Anemia? Leukemia? Ano kaya to?

Ano po kaya tong CBC test result na to? Patulong po please. Sana di naman malala.

Anemia? Leukemia? Ano kaya to?
2 Replies

cbc is just an initial test, may mga confirmatory tests po tayo to know if anemic or with leukemia ang isang tao. masasabing candidate sa leukemia.if your wbc is very very high like 100,000 up, yan sinabi sakin nung hematologist ko nung nagkaprob ako sa wbc during my pregnancy. if wbc ay mataas, possibleng may infection (uti, sipon, ubo, vaginally etc) or kung cleared sa mga tests like papsmear, urinalysis, at mataas pa rin, consult a hematologist) if hemoglobin is low, (normal na bumababa ito pag buntis as per my hematologist again) kaya need ng supplement like iron at eat green leafy veggies + redmeat at milk + enough rest. only your dr will give you the diagnosis. just have a visit to him/her po for ypur peace of mind din

Hi miiii .. Wala pong RBC? anyways sa 1st photo po WBC count nasa normal po LYMPHOCYTES & MONOCYTES are above the normal counts. sa 2nd photo naman po WBC count tumaas po lalo tas, LYMPHOCYTES above normal & bumaba po yung MONOCYTES. Low blood ka po ba? Madalas nahihilo? Ano pong advice ng MD sayo sa result ng laboratories mo?