2 years old toddler ayaw kumain

Ano po kaya dapat gawin sa 2yrs old na ayaw kumain ng solid foods. Gusto palagi naka dede. Bearbrand na po yung gatas nya. Lagi nalang sya naka depende sa gatas at ayaw kumain. P.S hindi ko po anak. Pamangkin ko po.

1 Reply

At 1yo, solids na dapat ang main source of nutrition nila, supplementary na lang ang gatas. So ang kailangan po gawin ay give more solids and less milk. Matinding pasensya po talaga ang kailangan in giving solids sa mga bata kaya nga as early as 6 months ay sinasanay na dapat. Give enough adjustment period para maka-adapt si toddler pero definitely kailangan bawasan ang milk nya, kasi kapag busog na sya sa milk, then bakit pa nga naman sila kakain ng iba? For starters, give solids first before milk, and no milk before close to meal time.