Nipples

Ano po ginagawa nyo sa nipples nyo para gumaling? Nagkasugat po kasi sa pagpapa dede ko kay baby. 2 days old na sya ngayon. May dugo na rin kasi. Safe po ba na ma dede nya yung blood sa nipples ko? Any advice po ano right na gawin?

7 Replies

Naranasan ko yan mo.my nako maiiyak k nlng sa sakit dalawang nipple ko din nag sugat natatakot na nga ako tuwing i latch niya eh haha tapos tuwing madaling araw nako nakaka iyak 😂 tapos okay lng naman madede niya yung dugo di naman niya madede lahat yun 😊, mawawala din po yan mommy saakin natagalan hehe 1 month na si lo mejo okay okay naman na nipple ko nood ka po paano proper latching, tapos bumili ako sa shopee sa tiny buds nung coconut oil pang massage sa breast effective ma lessen yung sakit pag ni latch ni Lo, apply mo po yun bago ka mag padede, unli latch mo lang po si baby siya lang din po makakapag pagaling nyan 😊 tiis tiis lang po, bumili nga po ako breast pump eh kaso di ko din nagamit kasi pina latch ko nalang sakaniya ng pina latch 😊 halos sumuko na po ako nun pero gusto ko pure bf siya hehe. Tiis lang mommy kaya mo po yan 😊

4y ago

Cge po try ko yan. Salamat sa tips mommy

Practice proper latching momsh, you can find videos sa Youtube kung paano ang proper latching para hindi magkasugat ang nipple. Try to use din mga nipple cream para medyo mabawasan ang sakit. Tiis tiis nalang din mommy, magiging madali din yan in time. 😊

4y ago

Thank you po sa advice. Try ko po yan

Kung yung isa lang ung may sugat wag mo muna ipadede kay baby, ipump mo nalang muna then dun ka sa isa magpadede. 2-3days magaling na yan

4y ago

Ganun ginawa ko sakin sis e. Ayoko ipadede muna kaya nagpump muna ako, basta wag mo ihihinto ung pagpapadede tuloy tuloy yang milk mo.

Gagaling din po agad yan. Ung sakin mejo matagal gumaling kya nag pump na lng ako sayang ng milk eh

pa latch mo lang po tiis ganda momsh .kusa po yang gagaling kakadede din ni Lo

Dabbing a little breastmilk on it does the trick.

Try mo MQT nipple cream