fruits

Ano po bawal na fruits sa buntis? Sabi kasi ng iba pinya,watermelon at ubas daw po. Pero sabi naman ng iba hindi daw po bawal yun Ano po ba ang totoo?

20 Replies

Pwede po ang pineapple. Eating it since second trimester. 34 weeks na ako now. Myth lang po yug nakakatrigger siya ng labor :) "Can I eat pineapple while pregnant? Pineapple is a safe, healthy choice during pregnancy. Someone might have told you to avoid this fruit because it may cause early miscarriage or bring on labor. However, this is just a myth. There’s no scientific evidence to support that pineapple is dangerous during pregnancy. The rumors about pineapple are purely anecdotal."

Pinya, ubas and unripe papaya. Yung ubas kase maraming kemikal na inispray dyan para mas mapatagal. Kumbaga para hindi mabulok agad which is delekado para kay baby. Pinya naman. Moderate lang pagkain . Pg napasobra kase maaring mag cause ng maagang panganganak.

Ako lahat yan kinakain ko nung buntis ako. Hindi bawal ang watermelon mas okay nga sya mase matubig yun eh. Pinya ata kapag fullterm kana tsaka kana kumain kase mas nabasa ako minsan reason ng miscarriage ang pinya

Depende din po yan sa mga lab test mo. Kasi kung mataas ung sugar mo need iwasan ung mga fruits na yan kasi mataas po sa sugar. Kaya ibang fruits na lang ung kinakain like banana.

Pinya , ubas at berries po nakakapagpalambot ng cervix . Mas advice kng 37week mo sila kakainin . Contradiction un lalo na sa mga umiinom ng pampakapit .

4y ago

Pregnant women are advised to stay away from this fruit. Pineapples have a high bromelain content which is an enzyme that softens the cervix and can also trigger uterine contractions. It can induce early labour which is not good for both the mother and the baby

Watermelon Yan ang ayaw ipakain sakin dahilan daw ng pagkakasakit ng ngipin .. Simula ng stop ako sa pag kaen hindi na sumasakit ngipin ko ..

Pwde naman basta in moderation po.. pero iniwasan ko tlg pinya, madalas melon ako nun saka mango tas banana.. hinog na papaya

Check the food and nutrition corner of this application mo. Malalaman mo po lahat ng pwede and di pwedeng foods for preggy :)

Bsta msustansya saging,apple,avocado,orange yan po d best na fruits kainin ng buntis...yn kc knain ko b4 ako manganak

1st tri bwal po pinya,ubas,papAya ...watch po kau youtube para aware po kau mga bawal na food sa buntis