Hi mums

ano po ba ibang way para mapadede si baby sa bottle. nagsusugat na ksi dede ko sa kakasipsip nya. kahit 1week old palang sya.

42 Replies

sis tiisin mo lang,base naman sa naexperience ko...sobrang sakit talaga nung umpisa pero tiisin daw kasi sa pagsipsip ni baby mabubutas ung dede para makalabas lalo ung milk ,kaso umabot na ko sa poinf na nagkasugat na nipples ko nagdugo na kaya pinastop saglit ng partner ko ,formula fed muna si baby , at bumili ng automatic na breastpump then yun muna ginamit ko para tuloy tuloy padin ang pagsipsip sa dede ko tiis din pero mas kaya kong tiisin kesa sa pagdede ni baby hanggang sa nabutas na, nagfflow na ng maayos ang milk,nakaya ko na sya tas ayun tuloy fuloy na kay baby

baka po mali latch nya, tiis lang po mommy, after ni baby magdede pahiran nyo po ng residue ng milk na natira sa boobs nyo tapos air dry gagaling din yan...normal po yan...pwede din po kayo gumamit ng nipple shield hanggang sa matuto si baby mag latch ng maayos. mas maganda po para sa baby magbreastfeed kesa formula

yung sugat sa dede mo..natural lang yan pero ang gamot dyan eh ang laway nya din ..sa una ganyan din ako halos nag dudugo talaga pero pinadede ko pa din ayun 1 week pa lang magaling na dede ko dahil sa laway ng baby ko😊😊 ganyan talaga pag unang pagpapadede..kasi namumulaklak yung nipple natin.

Tiis Lang mamsh, gagaling Yan kusa. Sa akin nga parang namamaga at namumuo pa sa loob, sobrang sakit pero pinapadede ko pa rin dahil mahalaga yung breast milk Lalo na 1wk pa Lang sya. Alam ko po hot compress b4 padede then cold compress after. Magiging OK din Yan.

momsie normal lang po yan same sa akin ilang weeks pa baby ko non nagdugo pA nalagyan ang bibig natakot ako kala ko ung bibig nya nasugatan ,ung nipples ko pla peo tiniis ko ang sakit hanngang sa ok na sya dina maskit kung dumede at ndi na ako nasusugatan

Baka hindi tama ang paglatch ni baby mommy. Ganyan din sakin nun. Super sakit na nakakaiyak. Nanuod ako sa youtube ng proper way of breastfeeding mommy. Tsaka ang magpapagaling din jan is laway ni baby. Tuloy tuloy mo lng mommy.

wag mu po sanayin sa bottle kc pag nasanay xa dna xa dede sau. natural lang po na nagsusugat kc laging nasisipsip nababanat kc wag lang po ung nag ddugo na hehe xempre stop mu po muna baka masipsip nia un.

momsh wag mo muna introduce yung bottle kay baby. baka ma confuse siya mahihirapan ka na mag pa breastfeed kapag naconfuse siya. Instead check kung tama ba yung Latch, mag lagay ka din ng Nipple cream.

medyo magsusugat talaga sa umpisa kasi parehas pa kaung nagaadjust. magpump ka muna para mapahinga nipples mo then try mo lagyan ng virgin coconut oil. ganyan ginawa ko sakin hindi nagtuloy magsugat.

ok lang yan momsh. tiis muna. mas ok kung sayo dedede si baby. maswerte ka. kaya nya mag latch sayo. kung di na talaga kaya, yung mga new born, anti colic na baby bottles. magpump ka na lang. 😉