Ano po ba dapat ipainom na gamot sa baby na may dry cough.. 1year and 1 month old? :(

10 Replies

qng d p matagal ubo nia.. nadadala nmn sa mga haplas like vicks.. ganun lng kc ginagwa ko sa baby ko... kc d xia umiinum mga gamot .. tas kalamansi at more fruits lng... para d xia mag ka sakit kc super lamig klima ntin ngaun dto sa phil.. pero qng 1week n ubo pa check up na po...

7y ago

D PO TOTOO UN.. c bb ko ang lakas kumain ng dalandan sumibol nmn teeth nia.

Painumin mo ng madaming tubig first day pa lang ng ubo. Lagyan mo din ng vicks sa paa tapos medyas ng magdamag. Pero pag lumagpas na ng 3 days tapos tinging mo mas lumala, dalhin na agad sa doctor kasi baka kelangan na ng ibang gamot.

Kapag 5 days and up na ang ubo, kailangan ng patignan yan sa pedia kase malala na yan para sa mga bata at usually anti-biotics na ang inirereseta.

Try citrus fruits first. Dapat gumaling na ung ubo within 3 days. If it persists, bring your baby to the pedia already for further medication.

More water and juice lang. If hindi pa din gumaling after 3 days, consult the pedia para ma check if the baby needs further medication.

Usually Ambrolex ang nirereseta ng pedia para sa ubo. Pero kapag mahigit 1 week na yan, binibigyan ng antibiotics.

yung baby ko din may dry cough ,ubo sya ng ubo? every minutes in a day. ano pong dapat gawin?

with regards to meds. ALWAYS CHECK WITH THE PEDIA FIRST.

Try mo painumin ng pure calamansi juice. It might work.