Pilas sa bugan: Ano pwedeng gamot sa rashes sa singit

Ano po ba ang magandang gamot para sa pilas sa bugan aside sa fissan hindi kasi siya hiyang. Ano pwedeng gamot sa rashes sa singit ng baby? Iyak ng iyak ang baby. Naawa na ako:(

68 Replies

Hi, mami! Naku, ang pilas sa bugan cause niyan usually ay friction, heat, or moisture sa area. Nangyayari ito sa mga babies dahil sa diapers, at sa mga buntis naman, dahil sa hormonal changes at extra weight. Para safe na gamot, try mo gamitin ang zinc oxide cream like Desitin or Bepanthen, effective siya para ma-soothe ang rashes. Iwasan lang muna ang mga creams na may strong chemicals.

Hi po mamsh try u po ung kinayod na bao ng nyog, linisin u po ung bao ng niyog at kayurin u ng kutsilyo ung labas ng bao tsaka gawin ung powder, un po ilagay nyo sa leeg ni baby, super effective po sya, un ang turo ng nanay ko,gamot daw un ng mga matatanda noon, at first parang nag hesitate pa ako na sundin c mama pero nung ginawa ko sa baby ko ang bilis gumaling.

Sobrang common talaga ang pilas sa bugan cause lalo na sa init ng panahon. Para sa mga baby, yung diaper-free time helps a lot. Pero kung kailangan ng gamot, pwede ring gamitin ang petroleum jelly para hindi masyadong mag-alitan yung skin. Sa buntis naman, make sure na laging dry ang area. Pwede ka rin gumamit ng cornstarch powder na safe sa mga buntis.

Yung baby ko nagkaroon ng maliit na pilas dahil sa diaper na sobrang sikip. Nag-consult ako kay Doc, sabi niya okay daw gumamit ng antibiotic ointment para maiwasan ang infection. Pagkatapos kong linisin ng maligamgam na tubig, nilalagyan ko ng manipis na layer ng ointment. Ang importante talaga, linisin nang maayos bago mag-apply ng kahit ano.

Sa mga babies, kung may pilas sa bugan, cause niyan usually ay diaper rash talaga. Diaper change regularly at make sure na walang natitirang moisture. Pagdating naman sa buntis, try mo breathable cotton undies para hindi naiipit yung init. Hydrocortisone cream minsan ni-recommend ng pedia ko for mild cases, pero dapat consult pa rin kay doc.

Sa experience ko, pinakamabilis mag-heal yung pilas sa bugan ng baby ko noong binigyan ko siya ng sitz bath. Warm water lang, tapos sinosoak ko siya for about 5-10 minutes. I do it twice a day, then I let the area air dry bago ako mag-apply ng Bepanthen cream. Sabi ni doc, nakakatulong yung warm water para mabilis mag-heal ang skin.

Ang pilas sa bugan cause talaga ay kadalasang humidity at pawis. Kaya ang gentle cleanser at paghugas ng maligamgam na tubig lang, malaking tulong na! Sa mga baby, avoid lang yung mga wipes na may alcohol para hindi magka-rashes. Kapag pregnant ka, stay away muna sa mga anti-fungal creams unless prescribed ni OB, para sure na safe.

Aside from coconut oil as natural remedy sa pilas sa bugan, gumagamit ako ng witch hazel pads para ma-soothe yung irritated skin. Nung medyo malala yung pilas sa bugan ng baby ko, sabi ni pedia, okay lang na mag-wash gamit ang saline solution para gentle lang. Nakakatulong talaga ang pagiging gentle sa paglinis.

momsh, nung nakitaan q ng pamumula ang baby q, sinigurado qng d xa nababasa specially ng gatas para magsugat. try nio dn po lactacid. ska baka dn s sabon n panlaba. maganda sana ipacheck up m n kaso may covid naman. haaays. sana gumaling n baby mo, kawawa naman. panatilihin m lng n tuyo ang leeg nia

Mamsh wag po kayo gumamit ng petroleum jelly kasi mainit po kasi yon kasi nga petroleum product. Drapolene or other mild products nalang po. Try nyo din magpalit ng sabon panligo ni baby at panlaba and wag na maglagay ng fabcon kung naglalagay kayo. Kung naglalagay pumili ng brand na pang baby.