experience as firstime mom

ano po ba ang experience niyo mag alaga ng baby newborn? sinasabihan kc ako sanay sa karga ang LO ko.. puro karga ngaba... kc po c LO ko iyak, karga dede, karga dighay, dede ulit pgkamayamaya, iyak paglinisan nagpoop syempre after pakalmahin kargahin, pati paliguan iyak,... malakas dumede kaya pinapadighay... madalas padighay kc madalas dede.. paghindi nakadighay nagasuka.. 😥😥😥😥kakasar kc eh dinila iniisip if ano rason ng pagkarga...

4 Replies

Ganyan din po lo ko iyakin sobra kaya wala na kaming ibang nagagawa ng mother ko kundi magfocus nalang talaga kay baby lagi din namin karga kasi sobrang iyakin di mo naman pwede hindi kargahin kasi mangingitim kaiiyak kahit marami nagsasabi na wag sanayin sa karga wala ka din choice kundi kargahin sya kasi yun lang nagpapakalma sa kanya. Wag ka nalang po makinig sa iba at sa inlaws mo kasi ikaw mismo makakaintindi at nakaka alam kumg ano need ng baby mo wag mo din pakinggan yung mga nagsasabing yung baby nila hindi nila sinanay sa karga tandaan mo po hindi pare pareho mga baby natin at mga pangangailangan nila. Basta gawin mo po lahat para sa baby mo kung ano makakabuti makakaraos ka din po kagaya ko unti unti na gumagaan ang lahat 😊 Godbless po and goodluck 🤗

1y ago

salamat po

sa baby ko, hindi ko sinasanay sa karga. natutulog lang siya sa crib niya sa hapon. naiyak lang siya pag gutom o inaantok na pero may poops sa diaper, pero tatahan na pag pinadede o napalitan na diaper niya. pag magdede siya or mag burp, sa bed kami or sofa para hindi nakakapagod. pag nakatulog na, balik na namin sa crib or matulog lang sa chest ko habang nakahiga or upo ako.

2y ago

akin diko din sinasanay s karga.. khit burp nkaupo aq dede upo din bihira nkatayo aq pgod kc.. pgtulog nkhiga din sya s kama.. un ngalang iniisip nila sinasanay ko.. kc buhat ko mdalas kc lage dede,...

wga ka makinig sknila, ang pagkarga sa baby is nakakahelp po sa development nila Theu feel the love,care and protevtion from u sis. Natural na iiyak ang baby kasi yan ang isa sa way of communication nila. so hayaan mo sila. Tyaga lng sis

2y ago

ganun tlaga be basta gawin mo lang makakabuti sa anak mo.

iba iba po ang needs ng baby natin. kung ano po ang need ng baby nio, sundin nio. remember nag a adjust pa po ang katawan nila after being in the womb for a long time.