Bacteria tmtc

Ano po ba ang dapat gawin, ang taas kasi ng bacteria sa urinalysis ko 😭 naghuhugas naman ako with naflora feminine wash at nagpapalit rin palagi ng underwear tsaka umiinom ng tubig. Nahihiya na ako sa OB ko kasi hindi ko mapababa yung bacteria. Naiinis na ako. 😭 #advicepls

37 Replies

inom k maraming tubig, mas maganda sinusukat Ang Pag inom Hindi sapat na sabhin na marami lang, iba iba kasi Ang pag tantya ng tao sa marami, numero Ang tinitignan dpat maka 3liters or more ka sa isang araw. sukatin mo po. inom k rin buko juice, iwas sa maalat, bawal mkipag sex muna, bawal din hawak hawakan Ang genitals madumi Ang kamay, iwas sa my food color n inumin. iwas sa sobrang tamis. . and inumin mo rin antibiotic n binibigay sayo. Pag TNTC (too numerous to count) mommy sobrang Dami n Niyan kaya walang numero. d yan kaya ng tubig lng at buko kailngn mo tlga ng antibiotic. sundin mo po si dr.

3y ago

opo, thank you po! kakatapos ko lang po magtake ng antibiotics. ngayong friday ko pa po malalaman kung bumaba ba bacteria ko. umiinom na po ako ng buko juice at yakult every morning. 😊 di ko po alam kung bakit tmtc na yung bacteria ko kasi di naman po ako mahilig sa maalat tsaka po no contact po kami ng partner ko since magbuntis ako baka po siguro sa way ko ng pagpupunas after wiwi nakuha.

Minsan po ang cause din po ung masyadong nililinisan po ung loob namamatay po ung good bacteria kasi pag sobrang pang huhugas sa loob ng V ntin. pwede po wash outside not in the inside. yun po advice saakin ng OB ko kahit po nung hindi ako buntis.. Tsaka pag buntis naman iwas daw po sa my mababangong femwash. pag betadine naman outside pdin haluan ng tubig at hindi po pwede everyday.yun po kasi advice saamin ng gyne ko noon pang nasa teenage years ako. so far gang ngaung buntis ako maayos naman po never po akong ngkaron ng any kati or ano sa V ko.

Hindi ako nagka-uti sa entire pagbubuntis ko, nakain pa ko ng salty foods ah. Hindi ako nagamit ng fem wash, ok na ko sa water kasi self cleaning naman vagina nten, bahala na sila jan. Hahaha! tapos madami din ako magwater, im taking alsao vitc w/c i think is a big help. di ko din hinahayaang basa ang panty ko after umihi, i wipe it with clean towel. Magastos nga lang ako sa panty at towel. Saka sinasanitize ko din panty ko by ironing it. Maarte man ako sa panty, atleast wala akong uti. 😉

3y ago

same! binababad ko pa sa color bleach bago kusotin. sa gabi pagtulog di na ako naguunderwear advise ni OB para nakakahinga si pempem. 👍👍👍

Nung preggy ako hindi ako nagkaroon ng uti, sobrang dami ko kasi uminom ng tubig. Bawat ihi ko iinom ulit ako ng tubig 🤣ma fruits and veggies din ako. palagi pa akong puyat nun kaya matubig talaga ako lalo na sa gabi. ewan ko kung naging dahilan yun para dumami panubigan ko🤣 Hindi ako ganon kahirap manganak kasi matubig nga. though 24 hours ako nag labor at sa time na yun tuloy tuloy ang discharged ko ng tubig. Hindi rin ako kumakain ng junk foods at kahit anong soft drinks.

Minsan din mamshie sa pag wash natin dapat pababa sya hindi up and down or up lang kahit pag mag pupunas tau ng tissue pababa po. And pag kukuha po kau ng urine mamshie ung MID ng wiwi natin hindi ung unang patak. May patient kami ganyan 3x na din hindi nababa ung bacteria nya kahit nag antibiotic un pala di mid ang collect nya ng wiwi and may discharge sya na sumasama sa wiwi nya na hindi nya sinasabi kay OB na may discharge na nalabas sa knya

3y ago

Okay po salamat po sis. Gagawin ko po yang mga sinabe mo. Nakapag vaginal suppository na po ako okay na naman po chineck ni OB kung galing sa infection yung lumalabas sakin hindi naman daw po. Talagang mabacteria lang po yung urine na lumalabas sakin kaya po super problematic ako. Thank you po uli.

Normal lang ang magka-bacteria momsh. Ako nga ganyan e, kaya inom ako ng inom ng tubig at buko juice tapos di ako naga-underwear sa gabi after ko mag hugas para ma-lessen siya. Yung betadine na feminine wash ang gamit ko tapos may binigay ang OB ko sakin na iniinom ko na walang laman ang tiyan, Fostomycin Monurol natitimpla siya na parang juice, anti-bacterial.

3y ago

okay sis salamat!! 😊

Same problem mommy, first two check-ups ko taas ng bacteria ko, so what I did is, uminom ako ng buko juice (yung orange) early morning, inuubos ko yung tubig ng isang buko before I drink water, I did that almost everyday. Next check-up/test ko, bumaba na yung bacteria. 🙂

3y ago

Sige sis sana ako din bumaba na, salamats

Advice sakin ng OB. not to use fem. wash kase nakaka dry ng pem2x mas nag ccause siya ng bacteria..try mo lng yung mild soap or water lang tlga.. nung nag stop ako fem wash na-lessen agad agad ung creamy white discharged ko. sa uti 1 week antibiotic. ok na agad.

follow your ob's instructions. some women are prone to bacteria sa vagina kasi may ph imbalance. try frequent washing with water lang para bumalik sa normal ang ph levels. kapag kailangan ng antibiotics, trust ur ob. kain ka din ng probiotics like yogurt po.

wag na po kayo gumamit ng fabric conditioner sa underwear mamsh .. malakas po maka uti din un .. sakin po kasi ganon sumusumpong kapag nalalagyan ng fabric conditioner mga underwear.. need din po antibiotic para mas mabilis mawala ung bacteria ..

3y ago

ah ganon po ba, okay po thank you sis