Gulo

Ano po b maganda magresign nko or mag mat leave nlng ko? High risk kc ko mgbuntis ngaun lging my spotting. Iniisip ko kc kng mgreign ko my mkkha pko pera kng mat leave lng wala nko mkkha. Iintyn ko nlng un mat ben ko

15 Replies

Since ung skn threatened miscarriage ang gnwa ko nagpa sign ako ng Sickness Notification ng SSS sa OB na required nmn dn nya na need ko ang bed rest. Inonote nya ung kng need ng 1 week or 1 month bed rest. Then ipsa sa employer pwde m ipasuyo sa husband mo pra ibgay ksma ung med cert kay OB m. Ngyn kng after 1 month d ka pa okay balik ult kay OB pra check up tpos sya msmo magbbgy ult ng extension at bgyan ka ult ng Sickness Notification ung mga OB ks meron nyan mga secretary nla tpos hngi ult medcert. Tpos sbhan m ult employer mo nun pra mprocess ult ung Sickness Notification m. Bbyran un ni SSS. Gnoon po gnwa ko kng ayaw ko po mgresign at mkakuha pdn ng Maternity Leave sa SSS po.

5y ago

Tagal nyo napo pala nkaleave sis. Ok lng nmn maapprove pdn yan sis. Kht ung sa Maternity Leave though ung iba late nkkpgpasa bnbyran pdn nmn ni sss :)

Mas ok Kung kausapin mo Po HR ninyo regarding sa condition po ng pag bubuntis niyo.. then Kung my note OB na bed rest ka ipakita mo Po para aware sila sa needs mo. Un nga lng magagamit mo leave mo, then after Mo nmn manganak may maternity leave knang 105 days if im not mistaken.. Ung iba sa mga kawork ko na nag spotting and sensitive sa pag bubuntis.. nag indefinite leave hanggang manganak and d sila bumalik hanggang maconsume ung maternity leave nila. So depende sa employer nyo Po or company niyo

Siguro nakakapanghinayang iwana ng trabajo lalo kung masaya ka naman sa workplace at talagang dedicated employee ka pero mas masakit mawalan ng baby dahil sa katigasan ng ulo.. mag usap po kayong mag asawa kung ano ang nararapat..pero this time mas mahalaga po si baby..

Pag nag maternity leave ka mommy, mayroon ka dapat makuha na kabayaran dahil dun sa bagong batas. Mas mabuti if makausap mo yung HR kung saan ka nagtatrabaho, para mabigyan ka ng advice. Mas maganda sana kung may trabaho ka na mababalikan after mo manganak :)

5y ago

Iba b un mat ben n nkkha?

Sakin nagrequest nalang ko sa compny ng indefinite leave pero advice skin na mgfile ng sick leave pra my mkuha parin akong pera sa sss.

Magfile ka ng sickness sa sss,babayaran yung absent mo sa work nun,alam ng hr nyo yun ask mo yung regarding sa sickness leave

Depende sa company. Kung mataas na yung position mo dyan magleave ka lang pero kung regular employee magresign na

Resign kna lang momsh .. aanhin muna man yang work mo kung ikakapahamak namn ng baby mo dba ...

. . kung HR dapat mag resign ka nlng muna para sa n u naman din dalawa ni baby yan..

Magresign kana nalang. Yung money pwede naman pagtulungan yan. Ang baby mahirap.

Related Articles