NEW BORN MILK?

Ano po ang required milk for new born baby? Baka kasi wala pa milk tong breast ko pagkalabas ni baby😞

26 Replies

Ako mamsh cs ako kaya talagang natagalan bago lumabas milk ko but now we're EBF for 7months already :) If talagang wala po tanong nyo po sa pedia kung ano pwede na formula milk gamit namin before is S26 Gold, almost 2wks lang naman napainom kasi nagkamilk narin ako agad. Basta if ever po na makapagformula ipalatch nyo po muna sainyo both boobs if naiyak parin si baby sa gutom saka nyo po bigyan ng formula basta every feeding ipalatch po muna sayo bago formula :)

Trust your body kasi meron at meron kang gatas. Kadalasan kasi sa mga hindi nagkakaroon ng gatas eh yung mga buntis na nagreready na agad ng formula kasi wala silang tiwala sa katawan nila na kayang kaya nila magproduce ng milk. Nung buntis at nanganak ako wala akong nakahandang bottles and fm, maka mindset sa akin na magbbreastfeed ako. And now I am breastfeeding for almost 8 months, determination and dedication lang.

Ako pagka panganak ko wala talaga lumalabas pero pina sipsip ko lang whole day tapos panay higop lang ako sabaw tapos malunggay capsule sis try mo din. Pasipsip mo lang ng pasipsip lalabas din yan tiis tiis lang kase habang tumatagal sumasakit yung nipples pero worth it naman and para kay baby 🥰

Wla nmn required momsh nza inyo kung anong brand kayo magccmula..Pero mas mgnda sna sa breastfeed llo ngayon pandemic nid ni bby malakas na resistensya..Pero ako wlang gatas na lumabas 5dayz ata bago ngkaroon kaya npilitan kme bumilibng gatas nya..Nan optipro gnmit nmn kc maganda sya..Lactose free

punasan mo sis ng bulak na may maligamgam o mainit na tubig(yung init na kaya mo) yung dede mo para magkagatas ka. Ganyan din ako nung una pagkaanak. dalwang araw na wala tapos nung meron ng kaunti. pinapadede ko na si lo. ngayon sa sobrang lakas, tumutulo na siya minsan 😅

Ganyan din worries ko before manganak mamsh. Pero pagka panganak ko tnry ko ibreastfeed si baby once sa nursery.. Tapos kinabukasan nag start na mag produce ng milk breast ko. 💕 More sabaw with malunggay and more water para maging enough ang milk natin. 😉

Hi mommy better po wag po muna kayo bumili ng milk kasi most hospitals dont allow it baka masayang lng, try nyo po makapag latch si baby at kain po kayo ng maraming sabaw pagkapanganak nyo. Dont worry momsh kaya mo yan 😊

Trust in your body mommy. Ask your ob kelan ka pwedeng magtake ng malunggay supplement, make sure mapalatch agad sa iyo si baby after delivery. As for formula, if needed depende po sa iadvise sa inyo ng ob.

Positive mindset lang, Mommy. Wag nega agad isipin mo kasi lahat naman tayong nga Nanay ay may gatas. Supply and demand lang. Madaming articles dito sa app about breastfeeding. Magbasa basa ka po. 🥰

Mas maganda po mommy ilatch mo lang siya. Wag pong maging negative na walang lalabas na milk sa breast mo. Napaka importante po na madede ni baby ang colostrum