Placenta Previa totalis.

Ano po ang dapat gawin? Yan po ang finding ni ob. 21 weeks and 1 day pregnant po aq. #pregnancy #advicepls

Placenta Previa totalis.
11 Replies

meaning po nyan mommy, totally nkaharang po ung placenta sa cervix mo.. sa daanan po ng bata.. pag hindi nag move up ang placenta mo habang nag e-expand ang uterus automatic CS po kau.. may 3 kinds po kc ang placenta previa, partial, marginal & complete.. ang partial & marginal may chance n magnormal pero ang complete CS po tlga.. bed rest k po mommy.. prone po kc sa bleeding ang may ganyang case.. ako po low lying placenta.. pero hindi nman sinabi kung nkaharang sa cervix & hindi nman ako nag bi-bleed.. pero bed rest dn po ako.. going to 34 weeks n po ako.. na-trace n low lying ako 23 weeks & binigyan dn ako pampakapit for 1 week.. next week po for ultrasound ko ulit pra ma-check kung nag move up n placenta ko.. ☺️🙏

4y ago

thanks talaga momshi kasi ginagawa ko talaga yang naglalaba at nagbubuhat ng mabigat. naglalakad din aq 30 min a day. at active ang sex life ko. omg!

sis, wag ka muna gumawa ng mabibigat like pagbubuhat tsaka ung pagakyat baba sa hagdan yan din kz advise ng OB ko..placenta previa din ako nung ika 14th week ko kaya bed rest ako ng 2months, sa Nov. 9 pa kz next ultrasound ko kaya pray lang sis at lagi kausapin si baby at lagi matulog sa left side..21 weeks naq ngaun..

Ako po yong 14weeks low lying placenta totally covering the cervix pero hindi naman ako nka try na may spotting kahit minsan naglinis ako ng bahay ngayon po 31weeks na ako at high lying na cya. Palagi ka po sa left side matulog momshie yan lng po ginawa ko at maintain yong maternal milk at vitamins

Mine was totally covering the cervix at 24 weeks, pero by God's grace (never stopped praying) naging normal po at 29 weeks. Just relax and trust God with the process. Take your vitamins, don't do strenouos activities, and avoid stressing yourself. God bless

hi momshie.. same here my previa totalis din po ako. and sabi ng OB CS ako pag di pa umakyat ang placenta ni baby.. lets pray nlg po na tataas pa.. im on my 31st week na ngaun..

4y ago

kaya nga momshi..gusto ko pa naman sana mag normal..

bed rest ka po and wag masyadong mag aakyat ng hagdan, magbuhat or anyhting na madaming gagawin💗

Actually yung OB nyo po need magexplain at maginterpret ng ultrasound results. Ano po ba sabi nya sa inyo?

4y ago

sabi niya kasi follow up check up 1 month before aq manganak. pero diko maiwasan mag alala.

hi momshy. nging okay pa din po ba placenta nyo sa third trimester? tumaas pa po ba?

3y ago

halaa grabe pala momshy!

kamusta ka naman mommy, mag bleeding ka ba?

3y ago

Wag po kayo maglinis ng bahay. Bed rest lang po, ma's di yan aakyat pag natagtag. Yung akin kasi late na nakita, tapos akala ko high lying pa ko. Tapos bigla na lang ako ng heavy bleeding. Muntik na ko manganak ng 31 weeks.

ano naman po kaya ibig sabihin ng NO PREVIA?

4y ago

thanks po