#newmom

ano month na pwede pakainin si baby? 4th month kaya okay na?

64 Replies

Di batayan ang “6 months na” para sabihing ready na si baby for solids. :) Signs that indicate baby is developmentally ready for solids include: • Baby can sit up well without support. • Baby has lost the tongue-thrust reflex and does not automatically push solids out of his mouth with his tongue. • Baby is ready and willing to chew. • Baby is developing a “pincer” grasp, where he picks up food or other objects between thumb and forefinger. Using the fingers and scraping the food into the palm of the hand (palmar grasp) does not substitute for pincer grasp development. • Baby is eager to participate in mealtime and may try to grab food and put it in his mouth. Marami akong kakilalang mommies na nagdedelay ng solids kasi sinusunos yung mismong milestones ni baby, not the “6 month” basis :)

wala naman talagang exact date kung kelan pwede na pakainin si baby, advice lang ng pedia's na by 6mos pa kase mas kaya na magdigest ni baby ng food pero dapat liguidy foods lang or yung mabilis matunaw dahil hindi pa mature ang digestive system ng babies to digest solids. And as what my baby's pedia said, yung mga baby na maaga pinapakaen has the high chance na masira ng maaga ang bituka or magkaproblema sa bituka once na tumanda na 😊

6 months up. wag ka makikinig sa sinasabi ng iba na pwede ng mas maaga dahil ang daming pwedeng maging problem sa health ng baby mo kapag pinaaga mo masyado yung pagkain nila ng solid food. Swerte ng iba na walang nangyari sa baby nila nung pinakain nila ng maaga pero I'm sure ayaw mo ring i-risk ang health ng baby mo. Para kampante yung loob mo, pedia ng baby mo tanungin mo.

sa US, 4mos plg pwde na pkainin. Dto sa Pinas 6mos pero nung 4mos plg baby ko, pinapakain/dede ko sya ng Am, yung tubig galing sa pinapakulong sinaing. Nung 5mos konting mashed carrots or potato. kaya nung nag 6mos na xa, di na xa makalat kumain, di nya niluluwa or binubuga kasi nasanay na xa kumain..

6months po and depende din po sa development ng baby nyo. Di naman po need magmadali sa pagpapakain. Preparatory phase palang naman ung pagpapakain from 6months-1year. Hindi pa po solid foods ung main source of nutrition. Milk pa din po.

as per my babies pedia, 5 months po. and as much as possible mash veggies and fruits po muna. NO SALT AND SUGAR iwas po sa cerelac and gerber since junkfoods po yun sa babies. ultimo biscuits like marie, fita etc junkfoods din sa kanila.

6months po dapat and mere introduction to solid foods lang. Hindi pa properly developed ang digestive system ng babies kaya if you feed him/her solid foods below 6 months, your baby might get complications.

As much aa possible sana, 6 mos mo muna sya exclusive breastfeeding. Advice din po ung ng pedia sa baby ko if madami pa naman daw akong gatas. So after 6mos, tsaka lang sya pwede magmix with food or puree

para sakin 4 mos kc na try ko na sya sa lahat ng baby ko at wala naman naging problema ndi naman sinabi pakainin e ung kain tlga tikim tikim lng ng mga soft food ung mga gulay na nilaga tpos dudurugin

maglakad lakad ka pag mataas pa patingin ka sa ob kc pusebli na nasa leeg ng baby ung cord nya kaya d sya makababa wag mo pilitin mas maganda punta sa ob mo para malaman nya.