🙏🏻😥😪😪

Ano mabilis pang hilom ng tahi sa pwerta? 10days kunapo ngayon since nanganak maskit pa rin po paglalakad, uupo tatayo pagkakahega. 😥 Minsan sumasakit minsan hindi. Na try kuna pang hugas ang maligamgam na dahon ng bayabas, with betadine femenine wash. Pa help naman plsss hanggang kailan moba mararamdaman yung sakit nya

26 Replies

pakulo ka ng tubig na may dahon ng bayabas. tapos isalin mo yung pinakuluang tubig na may dahon ng bayabas sa isang maliit na timba. umupo ka dun para masteam yung tahi maabsorb nya ang usok nun. tapos yun din po ipanghugas mo sa tahi mo betadine feminine wash ang pinakasabon. effective yan kasi natural antibacterial at panlanggas ng sugat sa tahi ang dahon ng bayabas. yan din hinahalo ko sa pampaligo ko nung after manganak. pangsteam panlinis at pampaligo. after 1 week lang nakakagalaw na ko walang kirot.

4y ago

masakit talaga nabanat kasi yan nung lumabas si baby. normal lang yan pero kung naghilom na yung tahi tapos masakit pa rin pag umiihi ka pacheck up ka baka UTI na yan. uminom ka maraming tubig at buko juice lagi.

ako po wala ginamit na fem wash or dahon bayabas. tubig lang malinis at konte sabon sa singit kc iwas mismo sa pempem iwas dn magreact pempem sa sabon. basta nilinis ko lang maayos kda palit napkin. dpnde prin talaga saten san hiyang. wag k po muna magkikilos sobra baka mmya nabuka na ule tahi mo. may kilala kc ako d ayos tahi saknya taon na anak nya minsan nskit prin tahi lalo na pag nag makelove cla asawa nya.

4y ago

kaya nga eh sana gumaling na

ay hnd na advisable ang pakulong bayabas kung effective sa iba go pero di na talaga yan advisable better betadine feminine wash nalang kasi nakakatunaw ng tahi ang mainit na tubig kaya ganyan cguro matagal humilom since pinapausukan ninyo at pinanghuhugas ang mainit na tubig malamig na tubig is ok lng

Sa akin naman po, pinapahanginan ko yung sugat ko, after ko magwash ng betadine wash, nilalagyan ko rin ng betadine yung hindi panghugas at saka ko pinapahanginan sa fan, yes tinatapat ko talaga sa fan for 15-30mins at minsan di rin ako nagpapanty. 2weeks lang dry na yung sugat ko.

Umupo po ako sa timba na may pinakuluang bayabas, parang inisteam po yung pempem mo.. Sobrang effective.. 3 days after kong manganak hilom na pempem ko.. Sinabayan ko din ng betadine fem wash at frequent palit ng panty.. Maluwag at comfortable na panty suutin mo

4y ago

Yes po.. Super effective talaga..

Medyo ok na po yung tahi ko diko na masyado na fefeel na masakit pero yung paglabasan ng ihi tuwing bubuka ako parang may mahuhulog sya or parang may lalabas. Sino dito yung same case ko? uhmmm

tiis tiis lang po.. wag ka lage umupo ng pabigla bigla.. mawawala din ho yan paghumilom na ang sugat.. kasama po talaga yan sa panganganak.. atleast 2 to 3 months po kapag nag iingat po kayo

Aq napkin tapos may alcohol then pahnga kc more on gngalaw mo or gumagalaw ka ndi natutuyo lalo kaya ingat po pra gumaling agad makakapa nyo po iyan kapag nghihilom na sya👍

pasingit po tanong ko lng may lumalbas ba na parang yellow green sa inyo? na may amoy. normal delivery dn ako na may tahi. salamat sa mkasagot.

Normal lng po mommy after 2 months tska lng po mababawasan ang hapdi. Sariwa pa po yan 10days.. hugas ka lng lagi ng mainit na tubig tapis bedatine wash.