Ano ginagawa niyo moms pag ayaw kumain ng anak niyo? "picky-eater" nahihirapan ako ayaw kumain ng lo ko pumapayat na siya breastfeeding baby ko direct latch for 1year-3mos. Ayaw niya ng solid foods. ????

9 Replies

Pag medyo tamad si baby kumain, I offer food halos every hour. Minsan kasi wala lang sya sa mood kumain. Like sa 1 year old ko, may times na ayaw nya ng egg. Pero may times naman na andami nya din nakakain na egg. Kaya continuous offer lang ang ginagawa ko. Tapos pag may time ako, inaayos ko sila para maging attractive sa paningin ni baby.

Be sure na nag take cya vitamins everyday😊 ganyan din lo ko nung 12 months medyo naging picky. Try and try lang mommy..start with small servings then eventually masanay din cya sa lasa. Minsan kasi gusto nila medyo may soup, like yung lo ko ayaw nya dry.. So i make sure may sauce or soup dun sa rice. 😊

Hinahayaan ko sya laruin yung food. Hindi ko maalala kung san ko nabasa or narinig yung important na familiar sila sa iba ibang texture para hindi maging picky eater. So pinapahawakan ko yung food tapos hinahayaan ko na magsubo sya. Then kapag nagsusubo na sya, saka ko sinusubuan.

I have the same problem. 15 months na rin sya. Cherifer lang binigay ni doc na vitamin. 6 months na syang nagtetake ng vit. Pero hindi parin sya nakaka cope up sa weight 😒

Bigyan mo po sya ng sarili nyang food sa plato nya. For sure lalaruin nya yun pero di mo namanalayan sinusubo na nya yung food nya.

Nakatikim na ba sya ng malalasang food before mag1 year old? If yes. Thats the reason kung bakit sya picky eater.

Sabaw pakain mo sabay an mo ng kunting solid bukas ng Kanin pero i-mash mo ung rice pra malunok agad.

Try mo po ung finger foods tapos sya kkain mag isa

try mashing the food