toodler

ang bata po ba kahit walang immunize ng measles mag kakatigdas o malalaman mo ang bata kapag nagkatigdas na ibig sabhin na turukan sya ng measles. tnx

6 Replies

Kung walang bakuna ang bata ng measles at na expose sya s measles syempre mgkakaroon o mahahawa sya. 1 shot of measles or MMR vaccine can only give u 93% immunity and 2 shots of MMR or measles vaccine can give u 97% immunity. U can get measles even if u have already been vaccinated but in milder form or can get lifetime immunity, so it depends parin s katawan mo Kya ung iba kahit May bakuna na nagpapa titer parin to know Kung mataas Ang antibodies nila Laban s measles, at Kung hindi p cla immune, need ulit magpa bakuna. Meron din tinatawag n “herd immunity”. Ibig sbihin khit walang bakuna ang bata hindi sya mhahawa Kung ang majority ng nakapaligid s knya ay vaccinated. Meaning protected sya kc hindi makakahawa ng sakit ung mga nkakasalamuha nya, applicable eto s mga sanggol n hindi p pwede bakunahan dahil s murang edad. Kya hinihikayat ang lahat ng magulang n pabakunahan ang mga anak pra di nrin makahawa s mga sanggol n wala pang bakuna.

5y ago

6in1 po ay hnd ksali ang measles,mmr,at chicken pox binibigay lng po ung measles mmr 6mos.to 1yr ung 6in1 po dtap-diptheria, HepaB, ipv-polio at Hib vaccine dapat po alam nui ung mga tinuturok ni baby pra po hnd magdoble dkble kng ano sunod nyang vaccine

ang purpose ng VACCINE e para malabanan ng katawan ang virus na nakakalat sa paligid o palakasin ang resistensya laban dito. OBVIOUSLY, pag walang turok yung bata mas mahina ang panlaban niya at mas malaki ang chance na mahawa o kapitan ng sakit. May chance pa din magkaroon ang bata ng measles kahit may vaccine, pero mas minimal ang effect nito sa kanya. 6months pwede na daw bigyan si baby dahil sa outbreak.

pag may turok po di malala ang tigdas na lalabas sa kanya or posibleng di sya mahawaan. mas maganda na may turok ang bata dahil nakakamatay ang tigdas pag malala

possible po na magkatigdas cya if wla cyang immunize ng measles...kaya need po tlga magpapaturok nyan..