Family prob

Anak ako sa labas ng tatay ko at 1 and only child ako, may adopt si papa sa totoo nyang asawa kasi baog ito. Ok naman relationship namin pareho at nilang dalawa ni mama at kami ng asawa ni papa. Yung totoong asawa ng tatay ko, nag cheat sakanya pero magkasama pa din sila, ngayon itong tatay ko naka disgrasya din ng ibang babae samakatuwid, may kapatid akong baby. Ang sakin lang ang gulo na ng Mundo di ba, bakit pinapa gulo pa lalo. Nakaka depress itong nangyayari sakin, mas lalong bumibigat itong PPD ko. Di ko alam panu explain ang nararamdaman ko, masamang masama loob ko sa tatay ko, the fact na kaya pala bihira na sya mag paramdam at dalawin kami ng apo nya dahil may inaalagaan na pala syang ibang baby! Nagkamali na nga yung asawa nya, dinagdagan pa nya ng isa pag pangkakamali! Palabas lang ng Sama ng loob... Sobra na to... Gusto ko mag labas ng Sama ng loob sa tatay ko pero di ko alam paano ko uumpisahan. #advicepls

2 Replies

Hello. In all honesty hindi ko nakikita bakit kailangan mong maging affected sa mga actions nila. May sarili ka nang pamilya. Yun na dapat ang focus mo. So the only valid reason I can see is - meron kang existing na sama ng loob sa Father mo na NEVER na address, kaya dumagdag na lang itong bagong situation sa sama ng loob mo. Siguro dapat alamin mo sa sarili mo ano ba talaga ang ugat ng sama ng loob mo, at pag-usapan niyo ito ng father mo. In my understanding sa post mo, baka isang factor is jealousy towards the newborn stepsibling mo. Baka nagseselos ka na napagtutuunn ng pansin ni Father ang newborn niya na hindi mo narasanan? And maybe you think mas may karapatan sa attention and presence ang anak mo kesa sa stepsibling mo? 🤷🏻‍♀️ Or maybe hindi niya sinabi sayo bakit hindi na siya masyado nagpaparamdam at nalaman mo na lang, so you felt fooled or betrayed. No offense that's just my understanding on the matter. Pero ikaw ang nasa situation na yan kaya need mo siya i-figure out at pagusapan with your father. Para mag heal ka na, makapag move and makapagfocus sa sarili mong family ❤️

Well, you cannot control other people. You can only control your reaction to them. You're an adult right and baby na, right? Why not focus on what you can do to be the best mom for your child and not on these external factors. The only thing you can do is air out how you feel to your tatay and that's it.... 🤔

1y ago

Agree ako sa comment mo mommy. Hindi natin control ang ibang tao, focus on the things you can control (isipin mo kasi it's not your business) Nasa tamang edad nman sila, ikaw na nagsabi magulo na ang buhay mas pinapagulo pa so wag mo na problemahin ang problema ng ibang tao (don't add up to the problem, let the problem worry itself unless you have the control). Kung galit ka sa tatay mo, sabihin mo sa kanya directly para gumaan ang pakiramdam mo. Ganyan ang nararamdaman mo (galit/frustrated) kasi may standard ka or expection sa tao on how they should act eh sila yun eh. Iba2 tayo ng knowledge kaya iba2 yung actions natin. (Sabi nga ni Lord, kung titingin ka sa tao madidisappoint ka lang talaga sa pinaggagagawa natin so focus on yourself po)