Amniotic band อุลตาซาวมาวันนี้ หมอบอกเจอสิ่งนี้ในถุงน้ำคร่ำ เคลียดมากคะ ใครเคยเจอบ้างคะ

Amniotic band คือเนื้อเยื่อในถุงน้ำคร่ำบางๆเหนียวๆเหมือนเชือก ลอยอยู่ในน้ำคร่ำ เมื่อเด็กทารกในท้องโตขึ้นแล้วดันไปเกี่ยวพันที่เส้นเหล่านั้นก็จะเกิดอาการเหมือนโดนจับเอาเชือกไปรัดพันส่วนต่างๆ ในกรณีพันไม่แรงมาก หรือพันตอนตัวโต ก็อาจจะเป็นรูปร่างตอนคลอดผิดปกติเช่นบางกรณีที่มือบิดหรือเท้าปุก แต่ถ้าพันแรงๆ หรือพันตั้งแต่ตัวเล็กๆ เมื่อทารกโตขึ้นเรื่อยๆอวัยวะจะโดนรัดแน่นจนขาดเลือด พันนิ้ว ก็นิ้วขาดเลือด นิ้วกุด พันแขน แขนก็ขาดเลือด แขนกุดมือกุด พันขา ขาก็ขาดเลือด ขากุดเท้ากุด พบได้ยากหน่อย อยู่ที่ 1 ต่อ 5000 ถึง 1 ต่อ 10000 แต่ในบางรายงานก็เจอที่ 1 ต่อ 1000 ถึง1 ต่อ 1500 ดูน้อยลง

Amniotic band อุลตาซาวมาวันนี้ หมอบอกเจอสิ่งนี้ในถุงน้ำคร่ำ เคลียดมากคะ ใครเคยเจอบ้างคะ
43 ตอบกลับ

เป็นกำ​ลัง​ใจ​ให้​แม่​นะคะ มีวิธีแก้ไขไหมคะ แบบดูดออกเหมือนตอนเจาะน้ำคร่ำหรือเข็มที่เจาะน้ำคร่ำเล็กไปดูดออกไม่ได้ เราก็เดาๆเล่นๆดู แต่ขอให้แม่และคุณหมอพบทางแก้ไขนะคะ ทุกอย่างต้องผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ

2y ago

ตรวจเจอค่ะแล้วแก้ไขได้มั้ยค่ะ กังวลมาก

เมื่อวานไปอัลตร้าซาวด์ เจอเหมือนกันค่ะ น้องคลอดออกมา เป็นยังไงบ้างคะแม่ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ กลัวน้องจะเป็นอะไรไป😥😥

วันนี้ 16 w เพิ่งตรวจเจอเช่นกันค่ะ ขอสอบถามคุณแม่หน่อยจ้า น้องออกมาแข็งแรง ครบ 32 ปลอดภัยดีไหมคะ #มาหากำลังใจ ❤️

2y ago

แข็งแรงครบ 32 ค่ะ

เข้ามาหาข้อมูล ตรวจเจอวันนี้ตอน 15 wk เดือนหน้าคุณหมอนัดตรวจแบบละเอียดอีกที พยายามไม่กลัวแต่ก็อดไม่ได้ค่ะ

คุณแม่ทำใจให้สบายๆ อย่าเครียดนะคะ ติดตามกับคุณหมอเรื่อยๆ ขอให้น้องคลอดสมบูรณ์และปลอดภัยนะคะ ✌🏻

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ แม่พยายามไม่เคลียดคะ แต่ก็อดคิดไม่ได้ แม่พยายามทำบุญเยอะๆคะ คงเป็นทางรอดทางเดียวตอนนี้คะ

ของบ้านนี้ซาวเจอเมื่อวันที่12นี้คะ หมอบอกว่าเป็นพังผืดในถุงน้ำคล่ำ แบบเดียวกัน เลยคะ กลัวมากเหมือนกัน

อ่านแล้วน่ากลัวจังค่ะ แต่ยังไงก็ขอให้คุณแม่ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

3y ago

อ่านเม้นนี้แล้วดีใจขึ้นมาทันทีคะ ของให้ลูกเราโชคดีเหมือนกันนะคะ ห่วงเขามาก นับวันรอ อยากเจอเขามา ตอนนี้เขาดิ้นเก่งคะ เวลาพ่อเล่นด้วยก็ดิ้นใหญ่เลย มีความสุขมากๆคะ ทำบุญทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อเขา หวังให้บุญหนุนนำเขา

อย่าเครียดนะคะ ทำร่างกายจิตใจเราให้แข็งแรง ติดตามอาการไปเรื่อยๆ ค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

3y ago

ขอบคุณนะคะ จะพยายามไม่เคลียดคะ เพื่อลูก

ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายคุ้มครอง เจ้าตัวเล็กให้ปลอดภัยน่ะค่ะ รวมถึงคุณแม่ด้วย

3y ago

สาธุ ขอบคุณจริงๆนะคะ

เคยเป็นค่ะ ตอนนั้นเครียดมาก แต่อยู่ๆก็หายไปเองเลยค่ะ ตอนนี้คลอดน้องแล้ว ปกติดีค่ะ

2y ago

ใช่คะแม่