ano po bang average age ng mga bata para makapagsalita?

Alam ko naman pong magkakaiba ang development ng bata. Ang panganay ko is mag 2yrs old na on september. Limited words palang po alam nya. Nakakaintindi naman po siya.

ano po bang average age ng mga bata para makapagsalita?
14 Replies

What do you mean by limited words po? Baka mahiyain lang po talaga ang baby mo. Observe mo na lang pag kasama ang ibang bata. Minsan mas nakikipagusap sila sa kapwa nilang bata. Don't worry as long as may nasasabi naman sya, at naiintindihan kayo, darating din ang time na magsasalita yan ng mdami. Dipa naman sya 2 up. Kahit baby ko words pa lang, mag 2 palang sa October. I think as long as ngsasalita ng pakonti konti, nothing is wrong.

5y ago

Ganyan din panganay ko pag di nya kilala di sya magsasalita. Pero pag samin nakikipagusap naman. Ganyan talaga ang ibang tao lalo n mga lola lolo. Sige lang, slowly magkwekwento din yan.

May bata nman po talaga na di magsalita kagad.. As long as naiintindihan kayu at nagsasalita pa minsan minsan OK lng yun.. Basta expose nyo sya sa books n if sa TV make sure educational at mPapakanta or sayaw sya.. Mga anak ko Laking Hi5 ung original n cast po a.. Hehe gagaling nila nag English.. Nakuha ubg accent 🤣

Well kung nagkakaintindihan naman kayo at nakakapag salita naman ng words its ok, mwy mga kids lang talaga na nakakapagsalita ng diretcho at hindi bulol, huwag mo na lang din cguro ibaby talk and less tv, at lagi mo kausapin, it helps.. Huwag mo lang ipressure na matuto agad silang magsalita ng diretcho. :)

Yung daughter ko turning 3 this august, bulol, limited words, phrases & short sentences palang din ang nasasabi. Pero we are ok with it. She can understand/ speak 3 languages. Spanish, english & tagalog. My mga bata lang talagang nauuna kaya di dapat tayo mapressure.

Late lang talaga sya mamsh ganyan din kapatid ko 3yrs old na pero konti palang nababanggit nya pero basta active at nag reresponse sya sa mga sinasabi nyo walang problema sa kanya kasi.hindi naman sya pipi at bingi nalate lang talaga ang development

Iba iba ang development ng bata mamsh. Baka speech delay sya pwede sya ipaspeech therapy. My son was diagnosed speech delay, nakakaintindi sya and nauutusan pero pinatignan pa din namin sa dev. Pedia para maassess

5y ago

Mas ok po pacheck nyo sa dev pedia kase the earlier the better if my speech delay nga sya

Kausapin nyolang po ng kausapin at turuan..gnyan din sis anak ko..dati tlga never xa mgslita ..kahit anong turo ko..pro nakakintndi nmn xa. Hanggng xa mlapit n xa mg 3yrs old..king ano ano n nssbi..

hi po. kamusta po yung anak nyo? nakita ko kasi 2yrs ago na yung post mo. same with may baby 1yr 8months pero di pa sya masyado nagsasalita. mama papa baby lang din nasasabi nya.

Panganay ko po 1yr 4months diretso na cia magsalita..hnd nmin cia binibaby talk..even my 2nd and 3rd before nla mareach ang 2yrs old diretso napo cla magsalita

18 months ko nakakapagsalita at nakakaintindi naman sya hindi namin kinakausap ng baby talk at nun 7 months po sya nagsasabi ng mama at papa