Ano ano ang mga dapat kainin ng isang Cesarean?

Ako po ay na CS noong February 8,2020 ito po ay first baby ko dahilan sa nagtae ang bata sa loob ng tiyan ko kaya kinailangang e CS ako nasa 37 weeks palang baby ko noong na CS ako, hingi lang po sana ako ng advice sa mga momshies diyan na may experience na katulad ko Salamat sa sasagot ❤️

Ano ano ang mga dapat kainin ng isang Cesarean?
17 Replies

Hi mamsh , Cs here ☺️ Wala nmng bawal satin basta in moderation lang ang pagkain ng mga foods 😊 pero mas okay if vegies at fruits ka muna for 1 month tapos sabaw sabaw pra sa breastfeeding 😊 Sa sugat mo mamsh betadine tas alcohol lang sa gilid para malinis . Wag mo muna basahin hanggang wala pang 1 month bili ka ng panlagay pag maliligo ka tapos palit ka sin after mo maglinis ng katawan 😊 Lagi ka lang mag binder for 1 month medyo makati pag pinagppawisan , lagyan mo nalang ng lampin tas binder higpitan mo yung binder para maiwasan bumuka tahi mo mamsh , wag ka din msyado magbuhat at magpagod para iwas binat 😊 at dahil FTM ka lagi mo maiisip na helpless ka or kulang ka or may mali pero tibayan mo lang mamsh makkaraos ka din 😊 .

4y ago

Salamat mga momshie

Fruits and other healthy foods. CS din ako, wala naman pinagbawal sakin. May pinabili lang na pangspray sa tahi ko para mabilis matuyo or gumaling. Pwede ka rin pahilot mommy para mejo gumaan pakiramdam mo but hindi sya yung hilot katulad ng mga normal delivery. Saka wag muna maliligo agad lalo na at malamig na tubig, dapat warm water lang if maliligo ka na.

More on masabaw yung lagi mong iulam momshie Kasi ako 37weeks via emergency cs sa kadahilanan breech baby ko Pero paglabas ko ospital nakakain kona lahat ng gusto ko kainin pero hindi madami saktohan lang Pero mas madalas ulam ko masasabaw para mas magatas lalo na pag breastfeed

Same tayo, emergency CS dahil nagpoops si baby ko sa loob.. if pure BF mo c baby wag ka mag kape at softdrinks. Then mga sabaw na gulay ganern. Naligo ako after 5 days kaht bawal ayokonkc ng malagkit buhok at baho ko nun haha. Bsta icover amg sugat para di mabasa

4y ago

Nung nag palabor ako, pumutok panubigan ko and nakita mga nurse n may kulay na, diko alam anong kulay since dko na natanong or makita. Sabi na lang na "misis, nagpoops na c baby need na po kau emergency cs".. ayun wala na ako magawa.

Ako sis cs din ako nung feb.5 buti pa kyo bf kyo ako kc hindi formla c baby nag ka start ako ng gatas feb.8 n tapos sobrang hina ayaw n ni baby dumedede sakin until now. Ok n tahi ko dry n sya nilalagyan ko lng ng alcohol lagi

4y ago

Na cs ako nung feb.5

Scheduled CS ako with my second baby last November 30. Wala naman pinag-bawal saakin kahit ano puwede ko kainin. 😅 Exclusively breastfed din baby ko until now. 🙂

4y ago

thanks momsh ☺️

Hi mommy! Ask ko lamg kung pano nalaman na nakatae na si baby sa loob?? Ikaw ba may nakaramdam ng mali o nakita po ng doctor? Pano po? Sorry sa tanong ftm lang po.

4y ago

Tsaka pano po nalaman? Through ultrasound po ba??

Saken nun sabi ni OB wala naman daw bawal kahit malansa d pinagbawal.. basta linisan lagi tahi.. kain masabaw para magkagatas pa ECS ako

4y ago

Wow salamat momshei,❤️🥰

Mag oatmeal ka mommy then masabaw at more water mahirap kaya maconstipate pag bagong CS ka,😞

Bsta ung healthy lng sis lao na po bf ka...more in sbaw po green leafy vegetables and juices na dn po