Hi mas tanong lang akooo. Respect my post po. Medyo mahaba. Possible ba na may mild austism??

Ako kasi currently 7months pregnant. Medyo high risk kasi GDM ako tska agad ako spotting kaya bed rest lang pero before may inaalagaan akong pamangkin since yung mama nya is busy sa work and nakakaranas kasi ng postpartum depression. Medyo malayo ang bahay namin sa Batanggas sila Laguna ako. So nasa akin yung baby since 7months to 10months pero binalik koma sa nanay nya nung nabuntis ako. Nung time na nasa akin sabik ako kasi wala ako baby, natututukan ko sya. Okay sya sa pagdede formula milk kasi sya then napapakain ko din sya ng solid food na. Tinuturuan ko makapagbigkas ng word kahit mama or tatay lang pero since baby pa talaga sya hindi pa nya mabigkas. Binalik ko sya alam na nyang sbhn ng konti ang mama at papa. Nagbed rest ako ng 3months then nung okay na ako pumasyal ako sakanila. Ang payat nya then lagi lang sya nanonood sa phone. Sobrang sensitive na din ng bata. 1yr old na sya now pero wala pa syang alam sabihin kahit mama or tatay or kain anong words. Sigaw lang talaga. Sinusuggest ko sa nanay na pacheck up sa Pedia baka may mild austism na kasi based sa mga kilos nyang walang eye contact tapos pag tinatawag parang di alam ang name paikot ikot tapos puro lang sya nood ng youtube. Hindi na natutukuan kasi mama nya may bagong baby ulit tapos work from home pa. Tatay nya sobrang busy sa work. Hindi din matutukan. Wala kumakausap sa bata. Diko naman makuha kasi high risk ako tska hindi sakin si pamangkin. Byenan nya matanda na hindi na kaya mag alaga. Mother nya naman ay nasa abroad. Kaya naawa ako sa bata. Yung kuya naman nung bata 5yrs old na dipa nag aaral. Tska okay lang ba or normal paba na wala lang alam sabihin ang 1yr old and 8months na kahit anong words?? #advicepls #pleasehelp

1 Reply

since 1yo na sia, may nasasabi na sia kahit papano. ang problem ay ung nakatutok sa youtube at wala siang kausap. nagkakaroon ng autism-like symptoms kapag tutok sa gadget. need po talagang alisin ang gadget at matutukan sa pagturo at pagkausap sa kania. kung ipapacheck sa dev.ped, need pa rin ang commitment na matutukan si baby para maturuan sia at alisin ang gadgets.