Pumping Milk

After nyo manganak, ilang weeks/days bago kayo nagstart mag pump? when din kayo nagstart magpamix feed like bottle and latch. Okay lang ba na hindi magstore ng mga milk supply? or need talaga sya? FTM

1 Reply

Advisable po na at least 6 weeks post-partum pa magpump para maiwasan ang over-supply and mastitis. Exclusively breastfeed kami so never kami nagmix-feed, even nang nagback to work ako. Necessary ang magstore/ pump ng breastmilk only if you intend to continue breastfeeding. Based on Supply and Demand po kasi ang breastmilk production natin kaya mixfeeding will decrease your supply. Same, if hindi kayo magpalatch/ pump, then soon enough ay mawawala ang milk nyo. If stay-at-home mom naman po kayo, then there's also no need to mix feed and/ or pump as long as unlilatch naman si baby ☺️