After Cesarean Operation Help

After Cesarean dadalhin ka po sa recovery room before ka dalhin sa room mom ilang oras po kaya makaka recover and ano po mga bawal after operation. Totoo ba na bawal muna tubig? Pa help po... Sa thursday na po operation ko cs.

14 Replies

For CS patients, 2-4hrs sa Recovery room until di ka na super groogy due to anesthesia. Then NPO (bawal uminom or kumain) habang di mo pa kayang magalaw legs mo and di mo pa kayang mag turn to sides all by yourself and pag di ka pa nakaka-utot (yan pinaka important if na CCS yung mother). Gradually, diet mo niyan is: Clear liquid diet (after 24hours na ma CS ka. Water lang muna or anything na CLEAR), then General Liquid (pwede na magsabaw and jelly ace pero bawal milk.), then Soft diet, Then diet as tolerated (anything na gusto mong kainin.) 😊😊😊