Hello diagnosed diabetic po ako and pregnant for 6weeks. Ano pong diet ang marerecommend niyo?thanks

16 Replies

OMG SOBRANG TAAS NYAN MOMSH! AKO NAG 205 YUNG AFTER 2HRS KO PERO NORMAL ANG FBS AT AFTER 1HR KO. PERO PINAGMETFORMIN NAKO. PERO KUNG AFTER 2WEEKS MATAAS PARIN IRERECOMEND NAKO NG INSULIN..BTW 35WEEKS NAKO NUNG TUMAAS SUGAR KO. UNG FIRST 2 TEST KO NG OGTT NORMAL NAMAN NITO NALANG TLGA TUMAAS. EXPLAIN SAKIN NG OB KO BAT NEED KO IREFER SA INTERNAL MEDICINE KASI MAY MGA SCENARIO NA BGLA HUMIHINTO ANG HEARTBEAT NI BABY DAHIL SA MATAAS NA SUGAR. MOMSH BAKA GAMOT NA PO NEED NYO HINDI LANG PO DIET.

2y ago

Pray lang tayo. Lagi nga ako nakabantay sa galaw ni baby.

Same po tyo pero masyado pong mataas ung blood sugar nyo po. Pinaka effective po no rice, if di kaya wala carbs pwede saba or kamote. Nagrange po ng 8.7 mmol ung fbs ko and nirefer na ko ni ob sa internal medicine doctor/endocrinologist. Niresetahan na din po ako ng insulin. Nag iinject ako everynight. Most likely mag iinsulin na dn po kau. Mahirap po sya ng diet lang.

masyadong Mataas po sugar nyo.. garlic water po sakin nung 6mons ako..every morning wala pang laman ang tyan,,minsa po after din kumain.. no rice kana Lang po,,Di na Yan Kaya Ng diet Lang,in my opinion po,, Sana makatulong.. Sabi Ng Ob ko,,sa tanghali nalang kumain Ng kanin,sa Gabi kahit wag na kanin more on gulay at fish na Lang daw.

2y ago

un din Ang tingin ko mommy pero si diabetic doctor advice na try muna amg diet for a week then dun titignan if ano next na move.

mommy sobrang taas po. consult po kayo sa endo, sila po mag aadvise sa inyo. okra water po nakahelp sakin para bumaba sugar and tamang diet po. 6x small meals a day. iwas po sa matatamis, sa carbs po kontrol lang. consult din po kayo sa dietian para sa tamang food intake po. trial and error po sa pagkain na nakakaspike satin.

mtaas mamsh ung result. sna kayanin ng diet. kung dmo kaya wlang rice try m Basmati rice mamsh mahal nga lang pero malaking tulong sa takalan ng bigas 90 lang sukat ko maga at gabi na un...diet sa mttamis tlga. iwas sa juices, soda..sobrang tiis tlga at controlled sa pagkain mamsh para kay baby din😉

Best is a High Protein Diet. Max rice is 4cups a day. overt diabetes meron ako kaya ganun sakin huhu. Hati-hatiin ang 4cups sa whole day pinakaless sa umaga. Pwede mga monay buns or slice of bread basta plain lang. then mga 8slices ng karne(sinlaki ng posporo box yung size)

Hello mommy, your OGTT results are high, Sabi po ba gestational or overt diabetes? I have GDM pero feeling ko, dati ng meron bago pa magbuntis. Didn't your OB refer you to a dietician and endo? May ibibigay po kasi sayong meal plan.

2y ago

over diabetes mamsh. nag refer na po siya and under observation for a week. update po ako Dito mga mommies.

Magbawas po kayo ng kain ng carbs at matatamis. Kainin nyu po yung mga nasa low glycemic food index. Dapat po nagpapacheck up kayo sa Endocrinologist kasi may kataasan po ang sugar nyu, para mabigyan po kayo ng proper medication

mejo tumataas din po sugar ko moms, nirecommend po n ob na mag red rice ako. and after po nun ng pa glucose test ako ok nmn na po. iwas lng tlga sa mga candy at chocolate dun po tlga tumaas sugar ko.

Less rice ang the best, more veges than fruit. Once a day lang ang gatas lalo na kung anmum. GD din ako mommy, pero controlled po and 2.9 lang si baby nung nilabas ko☺️