SSS MAT1

Accepted na po yung MAT1 application ko through SSS APP. Via email nag message sakin yung SSS. Pano ho makukuha yung benefit?

8 Replies

ung mat 1 mo na sinend mo sa online iprint out mo tska ung notif mo sa maternity, tpos ipaphotocopy mo ung ultrasound mo, 2 valid ids. ipapasa mo un sa sss personally. tpos may ibibigay aayu na form ung sss na ipapasa mo after mo manganak un ung mat 2 tpos the rest ng requirements. dpeende pa kung CS ka or normal delivery sa CS kasi sobrang dming ipapagawa aayung requirements. ayan check mo nlng sa picture. CS kc ako kaya ang dming aasikasuhin sa papers. months din bibilangin mo bago mo makuha ung mternity benefits mo.

4y ago

galing un sa employer mo. makukuha mo un after manganak

Pagkapanganak nyo na po mommy makukuha mommy yung benefits. After filing MAT 2 requirement, may verification process pa po na pagdadaanan ang mga sinubmit mong requirements. After that, papasok po ang benefits sa ATM 6-8 weeks (before pandemic was 3-4 weeks lang).

4y ago

employed po ako , accepted na rin po ang MAT1 ko .. si employer na po ba bahala mag pasa ng MAT2 ko? or ako pa ang pupunta sa SSS branch ? thanks

Notification palang po ang MAT1, mag aapply pa po kayo ng MAT2 pagkapanganak niyo pra makuha niyo yung MATBEN. Once na okay na po lahat ng requirements niyo iccredit na po yun sa account niyo. :)

2y ago

Ibig sabihin Po Wala Pong mkukuha sa mat1

Kung may email kana sss notif.. Iprint mo lang yun.. No need na pumunta sss.. Pupunta ka nalang pag aayusin muna Mat2 mo...

3y ago

panu po magreg ng bank acct or gcash acct thru sss website

bkit hndi ako makapasok sa mat 1 online reg.

pgkapanganak mo pa po, mg file kpa ng MAT 2

pgka panganak po mat2 naman

UP! 😊