?อาหารบำรุง?

?ใกล้จะคลอดแล้วแต่น้ำหนักแค่ 63 ตอนไม่ท้องน้ำหนักปกติ 52 ? ?แม่ๆบ้านไหนมีอาหารเสริมหรือวิตามินบำรุงครรภ์ดีๆมาแนะนำบ้างค่ะ????????? #เครียดเรื่องน้ำหนักมากเลยคะ...กลัวลูกตัวเล็ก

11 ตอบกลับ

จะเพิ่มน้ำหนักลูกหรือน้ำหนักแม่คะ การที่แม่น้ำหนักเยอะไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่ไปด้วยนะคะ บางคนน้ำหนักน้อยลูกออกมาตัวใหญ่ก็มีคะ ถ้าซาวแล้วน้ำหนักลูกตามเกรนก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เราก่อนท้อง50ใกล้คลอดแล้ว56 แต่น้ำหนักลูกตามเกรนดีคือจบค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมา10โลน้ำหนักลุกพึ่ง2500เองไม่รุ้กว่าจะคลอดน้องจะหนักเพิ่มอีกไหมกำหนดคลอก23เมษานี้วันที่8นี้หมอนัดอีกรอลุ้นแต่แม่บ้านนี้ขอแค่น้องไม่ตกเกณก้ดีแล้วค่ะ

ตอนแม่บ้านนี้ท้องน้ำหนักก้อขึ้นไม่เยอะเหมือนกันค่ะแต่คลอดน้องออกมาได้ 3440 ก่อนท้องหนัก 72 พอท้องจนจะคลอดขึ้นมา 81 เองค่ะ

ขึ้นมา11โลก็เยอะนะค่ะแม่ โฟกัสน้ำหนักน้องค่ะ ถ้าหมอไม่ว่าอะไรหรือบอกให้ทานอะไรเสริมคือน้องตามเกณไม่ต้องกังวลค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ซาวน์ดูหรือยังถึงว่ากลัวนน.ลูกไม่ตามเกณฑ์ ท้องเล็กท้องใหญ่บอก น้ำหนักลูกไม่ได้ต้องซาวน์ดูค่ะ

5y ago

โฟกัสที่น้ำหนักลูกดีกว่าค่ะ แม่น้ำหนักน้อยๆดีแล้วค่ะจะได้ไม่อ้วนหลังคลอดต้องมาลำบากนั่งลดอีกนะคะ

ดูที่น้ำหนักลูกนะคะ ถ้าลูกตามเกณฑ์น้ำหนักแม่จะน้อยก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

นน.ลูกตามเกณฑ์เป็นพอค่ะ ไม่ลงแม่เยอะดีแล้วค่ะคลอดมาจะได้ยุบไว

ดูที่น้ำหนักน้องพอค่ะ เวลาหมอซาวด์ น้ำหนักแม่ไม่เกี่ยวนะคะ

ถ้าน้ำหนักน้องปกติตามเกณฑ์แม่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

5y ago

ขอบคุณคะ

บ้านนี้กินโปรตีนแอมเวย์ค่ะ