แชร์ประสบการณ์คลอดลูกแบบเจ็บ2ต่อ

-สี่ทุ่มปากมดลูกเปิด2 cm โดนกว้านมดลูกกระตุ้น -ปวดถี่ทุกๆ5 นาทีกลายเป็น3นาที ปวดหนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆ จนตี5 (7ชม.ละนะ) -ตี5ครึ่ง พยาบาลมาตรวจปากมดลูกปรากฎ เพิ่ม1 cm ถึงตอนนี้ช้อคไปแล้ว -หมอเอายาเร่ง+กว้านปากมดลูกซ้ำ (ตอนกว้านปากมดลูกอะ ทรมานมาก) ตอนนี้เปิด 3cm แต่มูกเลือดออกมาแล้ว เลือดทะลัก จากที่โดนกว้าน -ถามหมอเรื่องเคยกระดูกก้นกกร้าวแล้วรักษาด้วยตัวเอง มันมีผลทำให้เจ็บมากกว่าเดิมมั้ย หมอหน้าเครียด ตอนนั้นทนไม่ไหวละ ตัดสินใจผ่าเลย **ไม่ได้ยาแก้ปวดใดๆ ระหว่างเจ็บเพราะปากมดลูกเปิดไม่ถึง 4cm -นอนรอหมอที่ฝากครรภ์มาประมาณ 1ชม. แต่ปวดท้องทุกนาที **อาการที่เราปวดนะ มันไม่ใช่แบบท้องเมนเฉยๆ มันร้าวไปถึงด้านหลัง โดนเฉพาะก้นกก ฮือออ **พอลูกคลอดคือร้องไห้ ใจนึงคือเสียใจอยากคลอดเองแต่ทำไม่ได้ อีกใจนึงคือดีใจได้ยินเสียงร้องลูก **รวมระยะเจ็บปวด เราปวดตั้งแต่ 6โมงเย็น ไปหาหมอ3ทุ่มครึ่ง ได้ผ่า7โมง15มั้งนะ ถ้าจำไม่ผิด รวมๆก็ประมานนี้แหละ ทรมานสุดๆ นึกถึงหน้าแม่ตลอดเลย ตอนเจอแม่ แม่ก็เล่าว่าตอนจะคลอดแม่ก็ร้องจนปากเจ่อเหมือนกัน55555 มันคือความเจ็บปวดที่งดงามจริงๆ❤️

แชร์ประสบการณ์คลอดลูกแบบเจ็บ2ต่อ
18 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะ