นมผง

?บ้านใหนให้ลูกทานนมผงตั้งแต่แรกเกิดบ้างค่ะ. การขับถ่ายเป็นยังใงบ้างค่ะ ?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วง 3 เดือนแรกให้กินนมแม่สลับกับนมผง น้องขับถ่ายปกติวันละ 1-2 รอบ แต่พอให้น้องกินแต่นมผงล้วน (น้ำนมแม่น้อย) น้องไม่ถ่ายนานสุด 9 วัน หลังจากนั้นน้องก็ถ่ายปกติ หมอบอกว่าน้องสามารถไม่ถ่ายได้นานสุด 14-15 วัน ถ้าเกินกว่านั้นให้หาหมอค่ะ อีกอย่างของเราหมอไม่แนะนำให้สวนก้นน้องเพราะถ้าสวนน้องอาจจะไม่ยอมถ่ายเองค่ะ