คลอดก่อนกำหนด ประสบการณ์คลอดธรรมชาติ

#จะมาแชร์ประสบการณ์น้ำเดินก่อนกำหนด คุณแม่ๆห้ามนิ่งนอนใจเด็ดขาด เพราะอันตรายมาก!!! วันที่16ก.ย มีอาการน้ำคล้ำรั่วก่อนกำหนด มีน้ำไหลซึมๆออกมา แต่ไม่มีมูกเลือด ไม่มีอาการเจ็บท้อง (34+1week) รีบไปรพ. คุณหมอให้นอนดูอาการ เพราะถุงน้ำคล้ำมีรูเสี่ยงติดเชื้อสูงมาก คุณหมอเลยให้ยาฆ่าเชื้อ+ยากระตุ้นปอดเด็ก นอนให้ยา2วัน (แม่โดนเจาะจนร่างพรุนเลยจ้า?) ให้ยาครบคุณหมอแจ้งว่าน้ำคล้ำไม่หยุดไหล ค่าเลือดเริ่มมีการติดเชื้อด้วย คงต้องให้ยาเร่งคลอด เพราะถ้าปล่อยไว้เด็กอาจติดเชื้อได้ คุณหมอให้ยาเร่งวันที่18 ก.ย ตอน8โมงเช้า เริ่มปวดท้องหนักๆตอน9โมง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆจน2ทุ่ม ปากมดลูกถึงเปิดครบ10เซน ทรมานสุดๆไปเลยค่ะ น้องคลอดออกมา2260กรัม แข็งแรง ไม่ได้เข้าตู้อบ แต่ยังต้องให้หมอเด็กดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่ค่ะ #ความเจ็บปวดที่งดงาม #ลูกชาย #ขอให้ลูกแข็งแรงไวๆนะครับ

คลอดก่อนกำหนด ประสบการณ์คลอดธรรมชาติ
72 ตอบกลับ

เคยเป็นคะคนเเรกถุงน้ำรั่ว นอนร.พดูอาการสองคืน เเร้วก้เร่งคลอดเรย เพราะน้ำจะหมดเเร้ว ยาเร่งคลอดเป็นอะไรที่ทรมานมากๆ เจอมาเหมือนกันคะ เข้าใจคุนแม่เรย อาการเดียวกันเรยคะ ตอนนี้น้องแข็งเเรงได้เจ็ดขวบเเร้ว

น้องกับคุณ​แม่ปลอดภัย​ก็โล่งใจเลยค่ะ ขอให้สุขภาพ​แข็งแรง​นะคะ ทางนี้รออย่างใจจดใจจ่อมากเลย 35วีคละ พยายามเดินน้อยๆเพราะชอบปวดท้องกลัวก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 33+4 วีค ให้ยาฆ่าเชื้อ+กระตุ้นปอดลูกให้ครบ 34 วีคแล้วฉีดยาเร่งคลอดค่ะ แต่ต้องผ่า เพราะปากมดลูกไม่เปิดค่ะ น้ำหนัก 2390 กรัม

5y ago

แม่ต้องแข็งแรง ดูแลสุขภาพดีๆนะค่ะ เพราะออกจากรพ.เราจะได้นอนน้อย เพื่อให้นมลูกน้อย ถ้าให้นมนานๆ ^_^

มีน้ำไหลออกมาพร้อมตกขาว ไหลตอนกลางคืนบ้าง เช้าบ้าง แต่ไม่ใช่ฉี่เค้าเรียกน้ำคล่ำรั่วรึป่าวค่ะ เป็นๆหายๆ

5y ago

ใช่ๆ เป็นเหมือนกัน ไม่มีกลิ่น

แม่ค่ะ น้ำคร้ำรั้วนิ ออกประมาณไหนค่ะ ซึมกกน.เยอะไหม รึเปงหยดๆไปเลยค่ะ จะได้สังเกตตัวเองถูกค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ๆ

สุดยอดอดทนค่ะ เคยเจาะน้ำคร่ำฉีดยาเร่งคลอด. สามชั่วโมงปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม เข้าห้องผ่าทรมานสุดๆ

ขอให้แข็งแรงๆแต่วันโตคืนนะคับ บ้านนี้34+2อายุครรภ์พอๆกันเลยแต่ยังไม่มีอาการเลยคะ

5y ago

ขอบคุณจ้า ✌️❤️

ขอทราบหน่อยค่ะแม่...น้ำคร่ำรั่วอาการมันเปนไงค่ะ...น้ำมันจะออกมาประมานไหน

5y ago

ขอบคุนค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้น้องกับคุณแม่แข็งแรงๆ ตอนนี้ท้อง 34+1w เหมือนกันคะ

ยินดีด้วยค่ะ​ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ​ ✌️