คลอดก่อนกำหนด ประสบการณ์คลอดธรรมชาติ

#จะมาแชร์ประสบการณ์น้ำเดินก่อนกำหนด คุณแม่ๆห้ามนิ่งนอนใจเด็ดขาด เพราะอันตรายมาก!!! วันที่16ก.ย มีอาการน้ำคล้ำรั่วก่อนกำหนด มีน้ำไหลซึมๆออกมา แต่ไม่มีมูกเลือด ไม่มีอาการเจ็บท้อง (34+1week) รีบไปรพ. คุณหมอให้นอนดูอาการ เพราะถุงน้ำคล้ำมีรูเสี่ยงติดเชื้อสูงมาก คุณหมอเลยให้ยาฆ่าเชื้อ+ยากระตุ้นปอดเด็ก นอนให้ยา2วัน (แม่โดนเจาะจนร่างพรุนเลยจ้า?) ให้ยาครบคุณหมอแจ้งว่าน้ำคล้ำไม่หยุดไหล ค่าเลือดเริ่มมีการติดเชื้อด้วย คงต้องให้ยาเร่งคลอด เพราะถ้าปล่อยไว้เด็กอาจติดเชื้อได้ คุณหมอให้ยาเร่งวันที่18 ก.ย ตอน8โมงเช้า เริ่มปวดท้องหนักๆตอน9โมง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆจน2ทุ่ม ปากมดลูกถึงเปิดครบ10เซน ทรมานสุดๆไปเลยค่ะ น้องคลอดออกมา2260กรัม แข็งแรง ไม่ได้เข้าตู้อบ แต่ยังต้องให้หมอเด็กดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่ค่ะ #ความเจ็บปวดที่งดงาม #ลูกชาย #ขอให้ลูกแข็งแรงไวๆนะครับ

คลอดก่อนกำหนด ประสบการณ์คลอดธรรมชาติ
72 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะ​ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ​ ✌️