ปวดท้องถี่ขึ้น

@34 weeks กลางวัน กลางคืน ปวดท้องและท้องแข็งถี่ขึ้น เรื่อยๆ ต้องภายใน 20 นาที ถี่ขึ้นหลายครั้ง แล้วไปหาหมอใช่มั้ยอ่ะแม่ๆ นอนไม่ได้เลย ลุกมานั่ง ท้องแรกผ่านมา 15 ปี ท้องแรกไม่มีอาการไรเลย อยู่จน 10 เดือนไปหาหมออีกคลินิค หมอสั่งผ่าคลอดบ่ายเลย เลยไม่รู้ว่าเจ็บท้องคลอดเป็นยังไงคะ

1 ตอบกลับ

แม่อายุครรภ์ยังไม่ถึง 37 wks ไปหาหมอก่อนก็ได้นะคะ ไม่ต้องรอให้แข็งทุก 20 นาทีก็ได้มั้งคะ เพราะถ้าแข็ง คลาย ถี่ๆ ปากมดลูกก็จะเปิด เดี๋ยวจะกลายเป็นคลอดก่อนกำหนด