Dental Care

9weeks (Sept 2018) when I found out na preggy ako. So nagpa-check up ako agad, sa OB (TransV Uz) and also sa Dentist. Ngayon my Dentist advised me to remove my braces kasi para daw ang calcium directly ko maibibigay kay baby.. I agreed naman. And now, I already gave birth to my princess and 1mon and 12 days na sya. Nag visit ako sa Dentist and he said bawal pa daw ibalik ang wire ng braces ko. I need to wait pa daw for 3mons. Eh sabi ko di naman ako nagpapa-breastfeed. Ang reason nya i-kesyo daw bawal sa profession nila (as if may kasulatan kami na nakaindicate sa medical records ko na sya dentist ko). Then I went to my OB and she said naman na pwede na ibalik. I am just so worried kasi almost 10mons na at ang ngipin ko bumabalik na sa dati. In short, money wasting and nakikita ko WHAT SHLD. I DO? Any suggestions/comments please? Thank you.

Dental Care
1 Reply

If I were you, sis hingi ka ng clearance sa OB mo saying na it's okay to put back your braces. Para mapakita mo yan kay dentist mo. Kung ayaw parin nya, sabihin mo na sa iba ka na lang magpa dentist since he's refusing your right na mag pa braces. Takot lang yata sya na masisi in the end kung may mangyari sayo. So long as may clearance ka, okay na yun.

5y ago

Thank you, mamsh sa suggestion. I’ll try to do this. 👍🏻