อายุครรภ์ 13 สัปดาห์ เจ้าตัวน้อยมีน้ำหนักกี่กรัมกันบ้างค่ะ

9 กรัม น้ำหนักน้อยเกินไปไหม ?

1 ตอบกลับ

ตางรางเทียบน้ำหนักค่ะ

5y ago

คุณแม่ยังมีเวลาบำรุงน้องอีกเยอะค่ะ ลองทานอาหารตามนี้ดูค่ะ กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก ไข่ต้ม 2 ฟอง นมรสจืดวันละ 1-2 กล่อง น้ำเต้าหู้ไม่หวาน 1 ถุง เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ลองทานดูนะคะ ถ้าน้ำหนักน้องขึ้นตามเกณฑ์แล้ว ค่อยปรับลดเอานะคะ ส่วนนม คุณแม่ทานสลับยี่ห้อสลับชนิดบ้าง อย่าเน้นอย่างใดอย่างนึงเยอะ น้องจะได้ไม่แพ้นมค่ะ