แม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ยังไงบ้างคะ

คุณหมอบอกว่าตัวเล็กน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม นมกินไปเรยค้ะทุกชนิด มีประโยชน์หมดค่ะ ไม่เกี่ยวหรอกค้ะกินนมเยอะลูกจะแพ้บ้านนี้กินคลอดมาไม่เห็นแพ้เรยค้ะ บ้านนี้กินกล้วยวันละ2นม2ไข่2ทุกวันค้ะ

เรากินเนื้อ นมไข่ ผัก ผลไม้ทุกวันไม่ให้ขาด ไม่มีกินอะไรมากเป็นพิเศษ แต่เลี่ยงหรืองดของหวานไป ตอนนี้ 39 weeks น้องนน. 3,541 สู้ๆ นะคะ

ตอน 36 ซาวน้องน้ำหนัก 2,130 พอคลอด 37+4 น้องน้ำหนัก 2,610. บ้านนี้กินนมหมีสีเหลือง กินไข่ กินเนื้อทุกวันค่ะ

ของเราหมอบอกว่าลูกเกือบไม่ถึงเกณฑ์ หมอกับแม่ที่บ้านบอกให้กินไข่วันล่ะ3ใบ นม น้ำเต้าหู้ค่ะ

4y ago

ทั้งลูกเลยค่ะ

เราทาน เนื้อ ไข่ นมวัว นมอัลมอนด์ นมแพะ ตับไก่ ค่ะ จาก 2600 อีก 2 วีค เป็น 3266 แล้วก็คลอดเลยค่ะ

ทานกล้วยน้ำว้า ไข่ นม น้ำเต้าหู้ นมดีน่างาดำค่ะ

บ้านนี้หมอบอกให้กินไข่วันละ3ฟอง😂

กล้วย นม ไข่ น้ำเต้าหู้ ค่ะ

เรากินกล้วยน้ำว้า กับนม

กินอาหารหมวดโปรตีนเยอะ

4y ago

แนวนั้นเลยค่ะ..น้องออกมาโครงสร้างใหญ่ 4150 กรัมค่ะ..ตอนนี้ 4 ขวบ สูงเกือบ 110 ซม. แล้วค่ะ