แนะนำทีคลอดเอง รึ ผ่า ทีเดียว ที่เจ็บน้อยที่สุด

8เดือนครึ่งแล้วใกล้เข้ามาทุกที

แนะนำทีคลอดเอง รึ ผ่า ทีเดียว ที่เจ็บน้อยที่สุด
21 ตอบกลับ

ผ่าคลอดจะไม่เจ็บท้องนานค่ะอาจจะเจ็บตอนหมอฉีดยาบล๊อคหลังแต่ระหว่างที่คุณหมอผ่าตัดเราจะไม่รู้สึกเจ็บค่ะจะชาครึ่งตัวและรู้สึกตัว แต่หลังจากผ่าเสร็จแล้วจะเจ็บแผลผ่าตัดและแผลจะหายช้ากว่าคลอดเองจะฟื้นตัวช้ากว่า ส่วนคลอดเองถ้ามีอาการเจ็บท้องจะเจ็บถี่เพราะมดลูกบีบรัดตัวทุก4-5นาทีรอจนปากมดลูกเปิดถึง10เซนหมอจะกรีดฝีเย็บค่ะแต่ถ้าคลอดแล้วอาการเจ็บก้อจะหายค่ะ ส่วนแผลคลอดเองจะหายไวแล้วคุณแม่ฟื้นตัวได้เร็วกว่าค่ะ