แนะนำทีคลอดเอง รึ ผ่า ทีเดียว ที่เจ็บน้อยที่สุด

8เดือนครึ่งแล้วใกล้เข้ามาทุกที

แนะนำทีคลอดเอง รึ ผ่า ทีเดียว ที่เจ็บน้อยที่สุด
21 ตอบกลับ

แนะนำคุณแม่ลองคลอดเองก่อนค่ะ ทนไม่ไหวจริงๆค่อยผ่า ถามว่าเจ็บมากไหม เจ็บตอนมดลูกบีบถี่ๆ ปากมดลูกต้องเปิด10เซนก่อนถึงเบ่งคลอดได้ ข้อดีคือฟื้นตัวเร็ว ไม่มีแผลเป็น ผ่าคลอดเจ็บน้อยกว่า เจ็บนิดเดียวตอนบล็อกหลังระหว่างผ่าคือชาท่อนล่าง เจ็บแผลผ่าแต่เรา5วันก็แทบไม่เจ็บล่ะ ผลเสีย แผลเป็น ท้อง2-3ต้องผ่าคลอดค่ะ มีลูกได้แค่3คนเพราะผ่าบ่อยมดลูกก็จะบาง ที่เราผ่าคลอดคือเราคลอดก่อนกำหนด หมอตัดสินใจผ่าฉุกเฉินเพราะกลัวการติดเชื้อ น้ำเดินนาน ไม่ต้องกังวลและกดดันตัวเองชิวๆค่ะ? คลอดเองได้ก็คลอด ทนไม่ไหวก็เลือกผ่า ลองนอนรอคลอดก่อน