ขอประสบการณ์ผ่าคลอดหน่อยค่ะแม่ๆ🥺

6กุมภานี้นัดผ่าคลอดค่ะเพราะน้องไม่กลับหัว แต่กำหนดคลอดจริงๆ13กุมภา แม่ๆคนไหนเคยผ่าคลอดบ้างขอความรู้หน่อยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดแบบบล็อคหลังค่ะ ช่วงที่ผ่ารู้สึกชาตั้งแต่หน้าอกจนถึงปลายเท้าเลยค่ะ หมอจะชวนคุยตลอดค่ะเพื่อไม่ให้เรากลัวค่ะ และจะเจ็บแผลก็ตอนหลังยาชาหมดฤทธิ์ค่ะ เจ็บแบบพอทนได้ค่ะ ถ้าเจ็บมากสามารถขอยาแก้ปวดจากพยาบาลได้ค่ะ และตอนลุกจากเตียงแนะนำให้ใช้ผ้ารัดหน้าท้องไว้นะคะ สามารถช่วยพะยุงแผลผ่าตัดได้ค่ะ

สบายๆค่ะแม่ ชิวๆไม่เจ็บเลย เจ็บสุดของเราคือเจาะน้ำเกลือที่มือค่ะ เจ็บพอทนได้ก็หลังคลอดตอนยาบล็อกหลังหมดฤทธิ์แล้วแต่ก็ไม่โอดโอยนะคะ ง่วนกับการเลี้ยงลูกมากกว่าค่ะ ไม่มีเวลาเจ็บ555 ใจนิ่งๆ สงบๆ ทำสมาธิไปตามขั้นตอนค่ะ ไม่มีอะไรน่ากลัว สู้ๆค่ะแม่