ขอคำแนะนำ

6Wแล้วซาวไม่เห็นน้องหมอบอกว่าครรภ์​ไข่ลม​ ขอคำแนะนำจากผู้รู้หน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ซาวด์ทางไหนเอ่ย? ถ้าทางหน้าท้อง น่าจะยังไม่เห็นค่ะ เพราะตัวอ่อนเล็กมากๆ ถ้าทางช่องคลอดมีลุ้นค่ะ อาจจะเห็น ยังไงรออีกสัก 2 สัปดาห์นะคะ แล้วไปซาวด์อีกทีจ้า

5y ago

ขอบคุณ​คะ​

รออีกหน่อยนึงเนอะแม่ บางทีอายุครรภ์น้อยอาจจะยังไม่เห็นน้องก็ได้ค่ะ

เห็นถุงการตั้งครรภ์ยังคะ ขนาดถุงกี่ มม ค่ะ

5y ago

มีเขียนในใบอัลต้าซาวอยู่ค่ะ เราเคยตรวจตอนเห็นแค่ถุงตั้งครรภ์ขนาด 14mm แล้วหมอวินิจฉัยว่าเป็นท้องลมให้ขูดมดลูกเลย แต่สามีกับเรากลับบ้านไปมาค้นในเน็ตเพิ่มว่าต้องถุงตั้งครรภ์ขนาดตั้งแต่ 17-25mmขึ้นไปถ้ายังไม่เห็นตัวเด็กอาจจะท้องลมได้ หลังจากนั้นเราเลยรออีก 4-5 วัน ไปตรวจใหม่ เจอตัวน้องพร้อมหัวใจแล้วค่ะ รอดไป

ของเราซาวด์ตอน8weeksก็ไม่เจอค่ะ มาเจอตอน12weeks

5y ago

แต่ของเราหมอบอกไข่ลมไม่มีฉีดยา

รอดูก่อนค่ะ อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ

ค่ะคิดว่าจะรอจนถึง12W