Jaundice....

6weeks na si baby and yellowish padin sya. Ano need gawin mga mommy?? #jaundice .....

14 Replies

mhie... if mas nag yellow po siya ngayon than before go to your pedia. hindi naman po sa pananakot.. but it could be a case of hyperbilirubinemia. Your pedia will assess po base sa age ng anak nyo and will order a lab kung sadyang madilaw nga to check the level of bilirubin.

Kung nag woworry ka mie, pa check up mo. Delikado po kase yan pag umakyat sa utak. Ganyan din kami ng anak ko na madilaw sya mata katawan pati gilagid pinailawan nmin sya sa hosp ng 3dys. Tas medyo nag ok na sbi ng doc paaraw nlng daw. Mga 1week lng nag ok na ung kulay nya.

baby ko noon, 1month nasa nicu. so aftr nmin sya ilabas madilaw sya, prang magreen pa nga eh.. araw2 lanh nmin pinapaarawan ni hubby. nwala naman.. ngayon puti2 nya na..😊 paarawan lng ng paarawan c baby mhie. pero kung worried ka, punta kna sa pedia.

baby ko din noon 6weeks na yellowish na Siya, fault din namin Kasi Hindi namin napapaarawan. pero yung napapaarawan na Siya consistently Ayun nag normal na kulay nya

Kung araw-araw nyo nang pinapaarawan since pagkapanganak nyo and until now ay yellowish pa rin po, better if ipacheckup nyo na po sa pedia.

parang 8 weeks (2 months) po baby ko bago totally nawala pagka yellow ng eyes ni baby, sa mata nalang po ba or meron pa sa katawan?

Ang suggestion lang lagi kapag ganyan, paarawin palagi si baby, or kung araw araw naman pinapaarawan, pacheck na po sa pedia

Paarawan po between 6am-8am po. Vitamins po yan sa skin ng ating mga babies and also sa ating mga mommies :)

Paarawan 30min daily. Wag papaliguan agad after wait for 3hrs para mafully absorb muna ang vit d.

Paaraw lang po every morning ganyan ginawa namin kay LO wala pa 2 weeks nawala paninilaw nya