Bakit nagmumuta ang mata ng bata? Ang baby ko ay 6 months old

6months old na po baby ko napapaisp po ako kung bakit po nagmumuta ang mata ng bata. Una ung kaliwa, tapos mga ilang araw yung kanan naman po. Sino pong mga mommies ang nakaexperience nito sa baby nila? Nagmumuta lang naman po at nagluluha pero hindi naman sya namumula. Help naman po baka may mga suggestion kayo dyan. Thank you!

23 Replies

Normal na eye discharge--ito ang dahilan para sa karamihan ng kaso ng pagmumuta ng bata ng bata. Tinatayang nasa 5%-10% ng mga bagong silang na sanggol ay mayroong blocked tear ducts. Ang karaniwang sanhi nito ay ang pagkakaroon ng undeveloped na tear duct na naaayos rin pag lumaki na ang bata. Dahil sa tear ducts na ito, naiipon ang discharge at nagiging muta. Hindi naman kailangan ipagamot ang ganitong kondisyon, pero may ilang bagay na maaaring gawin para komportable si baby.

Ang pagmumuta ng bata ay nangyayari kapag naiipon ang muta sa mata. Normal itong nangyayari, lalo na sa mga bagong silang na sanggol. Ngunit para sa mga first-time na magulang, minsan ay nakakabiglang makita na puno ng muta ang mata ng iyong baby. Hindi dapat ipag-alala ang pagkakaroon ng muta sa mata. Pero mayroon ring ilang pagkakataon na kinakailangan itong ipatingin sa doktor.

Nangyayari rin ang pagmumuta ng mata ng bata kung malagyan ng dumi o alikabok ang kanilang mata. Kapag nangyari ito, puwedeng gumamit ng cotton buds upang dahan dahan na tanggalin ang dumi sa mata. Siguraduhing malinis ang cotton buds pati ang iyong mga kamay kung gagawin ito.

Si baby ko gang 2 months, severe tlga minsan yung nagmumuta ang mata ng bata. Minsan nga din hindi maidilat ang mata sa umaga sa dami ng muta. Advise ni pedia, cotton basahin ng warm water lang. Mula sa gitna Palabas ang pahid, ayun nawala ng kusa.

hi mommy for me normal lng po yan sa baby nagmumuta kc kht sakin nagmumuta din hinahayaan ko lng nmn at kusa dn nwawala tapos babalik na nmn ulit mwawala dn..kya wag mo mag alala masyado kung hnd nmm namumula ung mata nya.

Ang isa pang posibleng dahilan para sa pagmumuta ng mata ng bata ay ang conjunctivitis, o sore eyes. Nangyayari ito kapag nagkaroon ng irritation ang mata ni baby, o kaya ay mayroong bacterial infection.

sis cotton lang na may tubig, pra safe ung mineral ganun ginawa ko sa panganay ko dati. tpos punas mo sa mata niya mtanggal lng ung nagmumuta wag masyasong madiin.

Yung akin sis una cotton na may water pinampupunas ko kaso sbi ng tita ko wag daw dpt dw cotton na may konting oil tnry ko effective naman nawala naman hehe

Hi Mommy. gumamit lang ng gentle na washcloth o lampin para matanggal yun muta ni baby. Basahin dito mommy: https://ph.theasianparent.com/newborn-eye-care

massage lang po ung side ng ilong. mawawala din po ng kusa. barado pa po kc tearduct kaya ganyan then linisan lang ng cotton with warm water