Want to know

5months preggy is here,, tanong lng po pwede po ba ipahilot muna ang tyan bago ito ipa ultrasound!?

Want to know
32 Replies

ako Po nagtanong sa obygyne ko Nung 4months na Ang tiyan ko and I also found out s ultrasound ko na may placenta previa ako means mababa ung inunan ko. nakaharang Kay baby. I ask my oby Kung pede akong magpahilot para ipataas ung inunan ko. Sabi nila not recommended daw KC habang nalaki si baby possibility or 90percent na nataas pa Naman daw ung placenta natin. Kaya Hindi ako nagpahilot. much better na sundin si oby. she/he knows best for you and to ur baby☺️

4y ago

sad to say at my 32 weeks pregnancy nakaharang pa din Po ung placenta ko. dapat daw KC more on bed rest lng Tau at if palaging nakataas Ang mga paa natin at nka left lateral position Tau kapag nakahiga. which is ND ko Po masyadong masusunod lahat. Akala ko Kaya ciang itaas Ni baby habang nalaki cia☹️ ngaun Po Sabi Ni oby expect ko na daw na CS delivery Po ako. Kaya ingat ka momshie sundin mo lahat NG payo ng oby mo para mas mataas Ang chance mo na tumaas pa Ang placenta mo. wag masyadong magkikilos or magbubuhat na magiging dahilan Kaya lalong bababa Ang placenta mo. learned from my own mistakes ☹️

In my opinion, pwede naman magpahilot kasi yung mga nanay or lola natin for sure nakaranas ng hilot or sa bahay nanganak. And we are okay naman. Kailangan lang natin pumili ng maghihilot na marunong talaga at hindi yung basta matawag lang na manghihilot.

5 months? no not advisable mas mabuti yung 8 months na kasi di na masyado risky unlike 7 months pa baba .. pero di naman ako naniniwala sa hilot. pero yun nga, naginh tradition na kasi ang magpahilot pagbuntis para daw mka pwesto ang bata..

May kilala ako nagpahilot tapos nung nagpa ultrasound sya nakita ng ob may namuong dugo sa placenta. Iba na ang panahon ngayon sa noon. Uso ang komadrona, ngayon pinagbabawal na dahil nakamamatay yan kpag hindi naingatan.

ako po poh pinahilot dati sa first baby ko 7month preggy po ako non. wala nmn po nangyri sa baby ko. 10yearsold n po xa ngayon baby girl. now preggy now sa second baby ko po. 20 weeks na po ngayon

grabe nman mga tanungan yan. hnd ka po ba na advice syo ng Ob m yan? maya malaglag bby mo, masisi m pa yung mga sumgot dito. kc naniwla ka. nsa syo nman yan. at nasa pag iingat at tamang kaalaman.

para sakin no. kasi alam ko nagpapahilot lang kapag mababa ang matris, tsaka kapag suhi ang bata.. pero hindi yun sa 5months.. yung bf ko nagpahilot kasi mababa ang matris.. 8months ata sya nun

Sabi ng mga doctor hnd dw advisable ang hilot,.,skn lng po nsa sau nmn po desisyon qng magpahilot ka or hnd pero aq lahat ng anak q hilot sa bahay aq nanga2nak e ngyon mga dalaga na sila,.

Ung iba tlaga hindi natin masisi, para ksing culture na sa pinas yang pagpapahilot. Pero hindi po talaga dapat. Kung regular naman ang pag visit sa OB wala naman dapat ikaworry. 🙂

Tanong ko lang din po, if okay lang magpahilot ng likod. saka braso po, kase tuwing umaga nakirot likod ng braso ko hanggang kamay banda sa mga daliri ko po.

4y ago

Nd tlga advisable n mgphilot ang buntis para tumaas ang matris,dsiplina sa sarili ang kailangan. Healthy lifestyle ang the best at wg laging buhat ng mbi2gat.nid un para mgng healthy ulit ang matris ntin o un uterus n tintawag,bahay bata. Ang pagiging suhi naša bby n tlga un, from time to time iikot yan sila, qng sdyng mlikot at mkulit gnun tlga suhi😉massage therapist aqo, tama my mga bawal tlga mtmaan..6mos.onwrds pde mgpmsahe whole body my mga precautions lng and positions #1 healthy kau ni bby..my mga cases 1st trimester PERO legs nd feet lng.

Related Articles