มีวิธีไหนแนะนำบ้างคะ

4เดือนแล้วน้องยังตัวแค่นี้อยู่เลยค่ะแขนขาไม่ออกเลยกังวลน้ำหนักน้อยมาก4.7โลเองค่ะ กินนมก็กินเยอะนะคะแต่แขนกับขาไม่ออกเลยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

มีวิธีไหนแนะนำบ้างคะ
20 ตอบกลับ

กินนมแม่ล้วนไหมคะ หรือหมอได้ให้เสริมนมผงไหมคะ ลูกเราตอนแรกคลอดตัวเล็กมากหมอสั่งเสริมนมผงเพิ่มน้ำหนักค่ะตอนนี้น้ำหนักเกินเกณฑ์มานิดหน่อย

9mo ago

.

กินนมเยอะ ไม่ดีเท่ากินบ่อยๆนะคะ ช่วงหลังคลอดปลุกกินทุก2 ชม.มั้ยคะ แล้วตอนนี้ให้กินกี่ออนซ์ทุกๆกี่ชม.เอ่ย ถ้าให้ทานปกติแล้วน้องยังตัวเล็กลองหาหมออดูค่ะ

9mo ago

ปลุกทุก 2ชม.ค่ะ ตอนนี้น้องกินวันละ32ออน ทุกๆ3ชม.ค่ะ พึ่งเปลี่ยนจุกนมใหม่น้องกินเยอะขึ้นจุกเก่ากินนมน้อยมากค่ะ

ที่บ้านกินนมแม่ล้วนเลยค่ะนน.ก็น่าจะ7โลกว่า​ นน.เกินไปอีก​ ลองเปลี่ยนนมดูบ้างค่ะเผื่อน้องไม่ถูกกับนมตัวที่กินอยู่หรือปรึกษา​หมอ

9mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้อายุ7เดือนกว่า หนัก 7โลกินนมแม่ล้วนค่ะ ทางบ้านบอกตัวน้องเล็กส่วนตัวเราถามหมอมาแล้วเค้าบอกว่าน้องโตตามเกณฑ์ค่ะ

9mo ago

จะลองถามหมอเหมือนกันค่ะแม่เหมือนน้องกินยังไงก็ไม่ค่อยออกแขนขาแต่น้องแข็งแรงมาก

บ้านนี้กินนมผงล้วนเพราะแม่ไม่มีน้ำนม น้องเพิ่งได้ 2 เดือน น้ำหนัก 5 กิโลค่ะแม่ ยังไงลองปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

ดูเหมือนจะตัวเล็กอยู่นะคะ แม่พาน้องไปหาหมอก็ดีค่ะ เผื่อคุณหมอมีคำแนะนำดีๆหรือมีวิตามินเสริมให้น้อง

9mo ago

ค่ะ ตัวเล็กที่บ้านก็ฉีดเมื่อวาน โชคดีที่ไม่มีไข้

บ้านนี้น้องตอนคลอดก็น้ำหนัก2750 ค่ะ แต่ตอนนี้น้องได้3เดือน13วันน้องหนัก6โลเเล้วค่ะ ปล.ทานนมเเม่กับนมผง

9mo ago

แม่ลองเปลี่ยนนมดูไหมค่ะ เผื่อน้องจะน้ำหนักดีกว่านี้ค่ะ

น้องดูตัวเล็กมากเลย แม่พาไปหาหมอนะคะ อาจจะต้องเสริมวิตามินกับเปลี่ยนนมค่ะ

บ้านนี้คลอดน้อง 3125 ตอน4เดือน20 น้องได้7114 เเม่ลองไปหาหมอดูนะคะ ถ้าไม่สบายใจ

9mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้3เดือนกว่าน้ำหนัก6 โลแม่ลองเปลี่ยนนมให้น้องดูนะคะ