ทีมเดือนสิงหาคม ❤️

4เดือนแล้ว ท้องเล็กเกินไปมั้ยคะน้ำหนักไม่ขึ้นเลยกังวลมาก ก่อนท้อง 42 ตอนนี้43.2 เอง แม่บ้านไหนเป็นบ้าง #ทีมเดือนสิงหา❤️

ทีมเดือนสิงหาคม ❤️
113 ตอบกลับ

16สัปดา​ บ้านนี้น้ำหนักลดเปนบ้าเลยคะ​ แม่เปนคนอวบยุุแล้ว​ น้ำหนักก่อนท้องแม่ยุที่65กว่าๆเกือน66ท้องได้สองเดือน​ น้ำหนักแม่เหลือ64.90 ตอนนี้4เดือน​ น้ำหนักแม่เหลือ64.50 ท้องโตนิดหน่อย คุนอัลตร้าซาวดูลูกในท้องตัวโตกว่าเด็กสี่เดือนนิดนึง​ น้ำหนักของน้องยุในเกนปกติดี​

บ้านนี้. 4เดือน. ยังแพ้ยุเลย ก่อนท้อง42. พอท้องเข้า4 เดือนเหลือ 38. มาขึ้นตอน. 7เดือนค่ะ. ขึ้นมาทั้งหมด. 8 โล เท่ากับ50 กิโล ตอนนี้คลอดน้องแล้ว. เหลือ 45 กิโล น้องหนัก 2970 ตอนนี้ แม่น้ำหนักเหลือ 40. จ้า คลอดน้องได้ 1 เดือนแล้ว

4y ago

แม่บ้านนี้ไม่ได้ใช้ครีมอะไรเลยค่ะ...ด้วยว่างบไม่ค่อยมี....แต่ท้องไม่แตกน่ะค่ะ พอคลอดมา. จะมีแค่รอยเส้นดำที่หน้าท้อง ตอนนี้ค่อยๆจางหายแล้วค่ะ ตอนแรกก็แอบกลัวอ้วน. แต่ดันผอมกว่าเดิม

ยิ่งแก่เดือนน้ำหนักก็จะตามมาเองค่ะไม่ต้องกังวลนะคะ ส่วนตัวเราเป็นคนตัวสูงด้วยค่ะท้องเลยดูไม่ออกแต่เวลาไปหาหมอตรวจอะไรก็ปกติตามเกณฑ์ทุกอย่างค่าาา อย่าคิดมาก💕✌🏻

บ้านนี้4เดือนเหมือนกันท้องไม่ออกเลยจ้าท้อง2ด้วย ก่อนท้อง47 พอท้องน้ำหนักลดเหลือ44ตอนนี้47เท่าเดิม แต่คุณหมอบอกน้องตัวใหญ่เกินเกณฑ์ พอ5เดือนเดี๋ยวน้ำหนักก็ขึ้น

อย่ากังวลไปค่ะท้องเล็กเด็กก็แข็งแรงได้ค่ะ เราคลอดสิงหาเหมือนกันค่ะแต่น้ำหนักขึ้นมาเกือบ7กิโลแล้วค่ะ หิวตลอดเวลากลัวมากว่าจะลดน้ำหนักไม่ลง😁

ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วคะท้องเท่านี้เลยคะน้ำหนักปกติ52ตอนนี้ขึ้นมา56หมออยากให้เพิ่มขึ้นอีกท้องเล็กเหมือนคนไม่ได้ท้องเลยคะกังวลเหมือนกันคะ

บ้านนี้4เดือนท้องไม่โตเหมือนค่ะน้ำหนักก้อไม่ขึ้นแถมวันนี้ไปซาวแอบกังวลนิดๆกลัวซาวด์ไปไม่เห็นลูกด้วยค่ะเพราะว่าท้องเล็กมากเรยค่ะ🥺

ท้องแรกใช่มั้ยคะ ถ้าใช่ก็ปกติแหล่ะท้องสาวกล้ามเนื้อตรงท้องยังไม่เคยขยายท้องจะโตช้าค่ะเดี๋ยวช่วงเจ็ดแปดเดือนจะโตอย่างเร็วเลยค่ะ

ก่อนท้อง 52 พอหมอนัดตรวจ 4เดือน น้ำหนักลงใป6โลแบบตกใจมากก ตอนนี้ยังใม่ใด้ชั่งเลยว่าขึ้นหรือลงและยังใม่รู้สึกว่าลูกดิ้นหรือตอดเลย😫

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรค่ะแม่ แต่ถ้าต่ำกว่าเกณฑ์แม่ต้องหาอาหารที่บำรุงครรภ์ค่ะพวก นม ไข่ กล้วย ประมาณนี้ค่ะ