นมทำให้น้ำหนักแม่ขึ้นไวมากคะ

4เดือนแรก นน. แม่จะขึ้นมาแค่กิโลกว่า ดื่มนมหมีชมพู ไทยเดนมาร์ก เปลี่ยนกันไป แต่มีหลายคนบอกให้สลับกินหลายๆอย่างแม่บ้านนี้เลยมักง่าย กินแลตตาซอยที่มีอยู่แล้วที่บ้าน พอเข้าเดือนที่5 ชั่งน้ำหนักดูขึ้นมา2.4 กิโลใน1เดือน แม่เจ้ามากคะหมอก็เตือนระวังการกิน เลยงดนมแลตตาซอย น้ำหนักคงที่เลยคะตอนนี้นน.ยังไม่ขึ้นเลย เป็นเพราะจริงๆแบบที่แม่คิดใช่มั้ยคะ ใครเคยเป็นแบบเดียวกันบ้าง^^

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนเช้าดื่มนม แอนมัน(รสจืด)หรือตราหมีสีชมพูสลับกันไป ก่อนนอนดื่มน้ำเต้าหู้งาดำ(ไม่ใส่น้ำตาล )ตอนนี้8เดือนน้ำหนักขึ้นมา4กิโลกรัม(คุณหมอบอกว่าขึ้นน้อย)แต่ลูกหนัก2กิโลกรัม(ตัวใหญ่) เราว่าอยู่ที่น้ำตาลในนมมากกว่านะคะ เลือกกินนมจืดนน.แม่จะได้ไม่ค้างเยอะ

5y ago

เป็นความมักง่ายด้วยคะ เพราะไม่ได้คิดว่าน้ำหนักจะเพิ่มเยอะขนาดนี้เลยกินที่บ้านขายสลับกันไปกับแอนมัม แต่ผลคือตกใจน้ำหนักตัวเองมาก แต่พองดนมรสหวาน นมแลตตาซอย น้ำหนักคงที่เลยคะ 2 สัปดาห์ไม่ขึ้นเลย จนรู้ว่าเป็นเพราะนม ^^