40 สัปดาห์นยังไม่คลอดควรทำอย่างไร

40 สัปดาห์แล้วยังไม่อาการว่าจะคลอดเลยค่ะ คุณหมอนัดไปอีกวันที่ 30 กค. พอจะทราบไหมค่ะคุณหมอจะทำอะไรให้ค่ะ(ท้องแรกค่ะ ฝากโรงพยาบาลรัฐบาลค่ะ)

1 ตอบกลับ

คุณหมอจะตรวจปากมดลูกว่าเปิดไหม ถ้าเปิดอาจจะฉีดอย่าเร่งให้ค่ะ ถ้าฉีดยาแล้วปากมดลูกไม่เปิดก็จะผ่าให้ค่ะ (ยังไงคุณแม่ลองสอบถามคุณหมอนะคะ) อันนี้เป็นการที่แม่บ้านนี้รู้มา (เพราะเคยถามพี่พยาบาลค่ะ ) ยังไงขอให้คลอดง่ายๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่