Pagpapainom ng tubig kay baby

4 and a half months na yung baby ko, laging sinasabi sakin ng lola ko at tita ko na pwede ko na daw painumin ng tubig si baby. Masyado na din daw late kasi dapat nung 3mos pa daw sana. So ako naman nagsearch online kung pwede na ba, at ang sabi 6mos pa dapat painumin si baby which is susundin ko naman sana. Ngayon naligo ako that time tapos si lola ko ang nag alaga kay baby, hindi ko alam pinainom na pala nila ng tubig, sinabi lang nila sakin noong binalikan ko na yung baby ko. Feeling ko natanggalan na naman ako ng karapatan bilang nanay sa anak ko. Noong una I felt secured kasi may experiences naman na sila kasi nanay din sila, kaso ako sana magdedesisyon. Ngayon nag aalala ako baka may epekto kay baby yung maagang pagpaainom sa kanya, sana naman wala. May nabasa pa ako na ang maagang pagpapainom kay baby can lead to water intoxication. Anong say nyo mi?

23 Replies

NOOOO! LAHAT NG PEDIA PO ADVICE AY 6 MONTHS ABOVE, PWEDE PO MAGKA WATER INTOXICATION ANG BABY PAG MAAGANG NAPAINOM NG WATER. PLS ASK YOUR PEDIA ABOUT THIS

no water below 6mos po,that's true mi Kaya observe nyo si baby, and make sure na d na maolit na makatake na water

Breast milk is compose of water so no need bigyan ang bata below 6mons. Yan din advice ng mga pedia to prevent water intoxication.

2y ago

Kaya nga po mi e. Mas naniniwala ako sa pedia ngayon kasi iba na panahon ngayon hindi na tulad ng panahon nila. Breastfeed naman si baby ko at malakas magdede

depende pag may go signal na ang pedia kung ayaw nila maniwala sabhin mo palitan nila yung doctor tutal mas marunong sila

2y ago

Tinutulad kasi nila panahon nila sa panahon nila sa panahon natin mi.

Actually, kung breastfeeding ka advice na hindi painumin ng tubig hanggang di pa siya nagsosolid.

dapat pure breasfeed muna si baby momshie hangang 6mos to 7 mos.

2y ago

Yun po ang alam ko mi. Kasabay ng solid food ang pagpapainom ng water. Hindi ko din kasi alam na papainumin nila behind my back.

Noooo. Exclusive bfeeding lang si baby until 6mos 😥

hnd pa po pwde mami painumin gatas mona p0.

OMG 6mos ang earliest pwede mag water si baby.

pwde naman po basta purified water like welkins