น้ำหนักไม่ขึ้น

3เดือนกว่าแล้วเลิกแพ้แล้ว แต่น้ำหนักยังอยู่เท่าเดิม ทำไงดีค่ะ กินก็กินเยอะอยู่แต่น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

18 ตอบกลับ

นี่จะเข้า5เดือน​ ขึ้นมา​ 3ขีด​ คือ​ก่อนท้องหนักกว่านี้​ พอท้องแพ้หนักลดไป7โลค่ะ​... แต่ดีว่า​น้ำหนักลูกตามเกณฑ์​ โตกว่าเกณฑ์​นิดนึงด้วยหมอเลยไม่ว่า​ ... ตอนนีเยังไม่หายแพ้​ แม่อ้วกทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ

บ้านนี้ก็แพ้น้ำหนักลดไป 2 โล แต่หมอบอกว่าสัก 5 เดือนเดี๋ยวน้ำหนักก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ตอนนี้ 17 สัปดาห์ก็ยังไม่ขึ้นเลย แต่ดีหน่อยตัวเล็กอยู่เกณฑ์มาตรฐานที่ดี

ของเราตอนท้อง3เดือนขึ้นมาแค่2โลเอง พึ่งมาขึ้นตอน5เดือนค่ะ ก่อนท้อง 50 ตอนนี้ 56.6 แล้วค่ะแม่ เดียวก็ขึ้นจร้า สู้ๆ

บ้านนี้ช่วงไตรมาสแรกลงไป10โลค่ะ พอไตรมาสที่2ลงไปอีก1โล ปัจจุบัน5เดือนครึ่งน้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

ไตรมาส สุดท้ายจะขึ้นพรวดๆเลนแม่ ไม่ต้องห่วง กินปกติค่ะ ขึ้นมากเดี๋ยวจะค้างที่แม่เยอะตอนหลังคลอด

กินไข่ต้มวันละ2ฟองและก็น้ำเต้าหู้หรือนมเเปปเดียวเดะก็ขึ้นค่ะ ต้องเน้นกินโปรตีนค่ะแม่

3 เดือนเราก็น้ำหนักยังไม่ขึ้นค่ะ มาขึ้นช่วง 4 เดือน ตอนนี้ 5 เดือนเเล้วเพิ่งขึ้นมา 3 กิโล

13 วีค ขึ้นมาไม่ถึงครึ่งโล แต่ท้องเริ่มออกละค่ะ เดี๋ยวต่อๆไปนน.น่าจะพุ่งเร็วค่ะ

เรา4เดือน ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ ท้องเล็ก แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ก็ยังไม่ขึ้นเลยจ้า 3 เดือนกว่าแล้ว ยังเท่าเดิมอยู่เลย