แชร์ประสมการณค่ะ ลูกสาวคนแรก

39วีค3วัน กำหนดคลอด6สค. 1ส.ค.มีเลือดออกมาแค่พอเปื้อน ไปหาหมอบอกว่าคงเป็นเพราะตรวจภายในไป(เมื่อวันที่31ก.ค.ปากมดลูกยังไม่เปิด)ตั้งแต่ทุ่มนึงเริ่มท้องแข็งเรานับค่ะแข็งครั้งล่ะ20วิ จนถึงตี1 แข็งรอบที่8น้ำคล่ำแตก รีบปลุกแฟนไปรพ. ถึงรพ.ประมาณตี2ค่ะ เราค่อนข้างอยู่ใกล เข้าห้องคลอดแอดมิดเลยจ้าปากมดลูกเปิด3ซม.จากนั้นก็เจาะเลือดใส่สายน้ำเกลือนอนปวดวนไปแต่ปวดไม่มาก พยาบาลบอกให้เรานอนพักเก็บแรงไว้แบ่งคลอดพรุ่งนี้เช้านะค่ะ เรานอนไม่หลับเพราะเริ่มท้องแข็งถี่ขึ้น จน8โมงเช้า พยาบาลมาฉีดยาเร่งคลอดและยาฆ่าเชื่อให้ ทีนี่เริ่มปวดแข็งมากขึ้น ถี่ขึ้นปวดทุก5นาที ปวดจนจิกที่นอน เรียกพยาบาลบอกพี่หนุปวดมากเลยพี่พยาบาลก็พูดดีบอกมันก็ทรมารแบบนี้แหละแม่อดทนน่ะ อดทนนะค่ะเดียวก็ได้เห็นน่าลูก ประมาณ10โมงเช้ามาตรวจอีกปากมดลูกเปิด6ซม. (พระเจ้าไว้มากนี่จะเห็นน่าลูกแล้ว) ประมาณ11.30บอกพยาบาลว่าปวดมากเลยอยากเบ่งแล้ว พยาบาลมาตรวจ10ซม.แล้วแม่ แล้วพยาบาลประมาณ4คนก็วิ่งไปแต่งชุดเขียว อีกคนก็รีบเข็นเราเข้าห้องปลอดเชื้อ บอกว่าแม่อย่าพึ่งเบ่งน่ะๆอย่าพึ่งน่ะ (เตรียมอุปกรณ์ยังไม่เสจ) มันปวดแบบอยากเบ่งอึผสมกับปวดประจำเดือน ปวดแบบมีลมเบ่งอยากเบ่ง เราคลอด11.48 น้ำตาไหลแบบพูดไม่ออกได้เห็นน่าลูกแล้วลูกแข็งแรงปลอดภัยดีทึกอย่าง พยาบาลพูดดีมาก ช่วยเบ่งให้กำลังใจ เคยได้ยินบางคนอยู่ในห้องคลอดก็โดนว่าโดนบ่นก็มี แม่ๆละค่ะ มีประสมการณ์มาแชรไว้ได้น่ะค่ะ ?‍?‍???

1 ตอบกลับ

พี่พยาบาลน่ารักดีนะคะ โชคดีแม่เจอพยาบาลดี

5y ago

😊😊😊