38วีคลูกหนัก2200

38วีคหมอซาวด์ดูลูกน้ำหนัก2200ถือว่าน้ำหนักน้อยจะเป็นอะไรมั้ยคะ แล้วมีวิธีไหนที่เพิ่มน้ำหนักได้บ้างคะ

31 ตอบกลับ

เครื่องอัลตราซาวนด์บางที่ก็ไม่ได้แม่นขนาดนั้นค่ะ คลาดเคลื่อนได้ ท่าที่เด็กอยู่ในท้อง ปริมาณน้ำคร่ำก็มีผลต่อการซาวนด์ค่ะ ลูกคนเล็กเราซาวนด์4มิติได้จน 38วีคหมอบอกน้องน้ำหนัก2900+ พออีก2วันต่อมาคลอดน้ำหนักจริงน้อง 3555 กรัม ต่างจากเครื่องซาวนด์600 กรัมเลยค่ะ แม่ไม่สบายใจช่วงนี้ก็กินไข่ต้มกับกล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้เพิ่มนะคะ

บ้านนี้39wหมอซาวด์ได้2200หมอบอกน้ำหนักน้อยนะแต่ก็ได้อยู่พอวันคลอด39+3wน้องน้ำหนัก2925แม่แทบไม่เชื่อเลยค่ะเพราะน้องตัวเล็กมากน้องเป็นผู้หญิงอาจจะตัวเล็กเพราะตัวไม่บวมเหมือนผู้ชายค่ะ ตอนนี้น้อง5เดือนกว่าแล้วค่ะ แม่ยังพอมีเวลาบำรุงนะคะ ไข่ต้มกับลวกผักใบเขียวและนมแต่เน้นให้ครบ5หมู่ต่อวันนะค่ะ สู้ๆนะคะ

38wk2200ถือว่าน้อยนะคะแม่ ของเราตอน38wkอัลตร้าซาวด์ได้2217กรัม คุณหมอเลยสั่งเร่งคลอดเลยค่ะ ให้น้องออกมาโตข้างนอก พอคลอดออกมาได้2,655กรัมอยู่ค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลมากค่ะ กินไปเรื่อยๆ เน้นกล้วย+ไข่ เนื้อสัตว์ อาหารครบ5หมู่ เน้นอาหารหลากหลายค่ะ

คนแถวบ้านลูกออกมา 1,900 เองค่ะแข็งแรงสมบูรณ์แต่ไม่ได้ให้กินนมแม่ค่ะ(น่าจะเพราะเสพทั้งพ่อและแม่ค่ะตอนนี้ไม่รู้ว่าแม่เลิกรึยัง)ตอนนี้น้องน่าจะได้เกือบเดือนแล้วค่ะ

อัดไข่ต้มค่ะแม่ 2-3 ฟองต่อวัน ธัญพืชด้วยค่ะ อาหารที่มีโปรตีนสูง ถ้าไม่ขึ้น มาโตข้างนอกเอาค่ะ ไม่เป็นไร บ้านนี้ซาวก่อนคลอด 2,800 คลอดมา 3,000 ส่วนใหญ่จะ + 200-400 จากที่ซาวด์ค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน38วีคน้ำหนักน้อง3200g.คลอดตอน40+1น้ำหนัก3420g.ตอนนี้1เดือน23วันน้ำหนัก5195g.แล้วคะ บ้านนี้กินน้ำหนักลงลูกหมดเลยคะ แม่เป็นคนตัวเล็กสูงแค่150น้ำหนักแม่ขึ้นมา10โล

บ้านนี้ตอนคลอดน้อง น้ำหนัก2075เองค่ะ ตัวเล็กมาก แต่ตอนนี้ น้องน้ำหนัก 2300กว่าแล้วค่ะ ไม่เป็นไรนะค่ะแม่ เดี๋ยวน้องออกมาโตข้างนอกค่ะ ยิ่งกินนมแม่ยิ่งดีเลยค่ะ 🥰

บ้านนี้ก่อนคลอดหมอบอก2900คลอดออกมาวันเดียวกับที่หานัดตรวจปกติเลยค่ะน้องน้ำหนัก3320กรัมค่ะ ไม่ต้องเชื่อเครื่องอัลตราซาวด์ค่ะ แต่คำนวณแต่ไม่100%ค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ ในใจเเอบ กลัวกลัวเรื่อง นำ้หนักเหมือนกันค่ะ ผ่าคลอดก่อนกำหนด อายุครรภ์38+1 ออกมา 3140 ค่ะ เเม่ไม่ต้องเครียดหรือคิดมากค่ะ บำรุงน้อง ต่อไปค่ะ

แนะนำนม​เอนฟามาม่าเอพลัสค่ะแม่​ ท้องแรกบ้านนี้ก็โดนหมอติงเรื่องน้ำหนักลูก​ เลยได้นมตัวนี้มาลองทาน​ น้ำหนักลูกเพิ่มขึ้นตามเกณฑ์​เลยค่ะ