อยากทราบตอนนี้เจ้าตัวเล็กหนัก2200กรัมจะทำอย่างไรน้ำหนักเพิ่มอีกกี่โล กินอะไรบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ของลูกคนแรก ตอนอัลตร้าซาวน์เชคน้ำหนักเมื่ออายุครรภ์ประมาณ 30สัปดาห์ น้องมีน้ำหนักเพียง 1,400 กรัม คุณหมอที่ดูแลเลยแนะนำให้ทานไข่เพื่อเพิ่มโปรตีนและมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ พร้อมทั้งงดกิจกรรมที่เคลื่อนไหวมากๆทุกชนิด เพราะร่างกายจะนำสารอาหารมาเป็นพลังงานให้แม่ก่อนส่งถึงลูก ดังนั้นหลังมืออาหารให้แม่เอนตัวนอนพักซักครู่เพื่อให้อาหารส่งถึงลูกในท้อง แนะนำว่าให้นอนตะแครงด้านซ้ายจะได้ไม่ไปทับเส้นเลือดดำใหญ่ที่อยู่ได่ขวา ทำให้สารอาหารส่งผ่านทางสายสะดือไปที่ลูกได้ดีค่ะ รวมุึงการยอนหลับพักผ่อนควรนอนหลับให้เพียงพอประมาณ 8 ชม.ต่อวัน เพื่อให้ร่างกายไม่ต้องดึงพลังวานออกมาใช้ จะได้ส่งถึงลูกมากๆ และทานกล้วยน้ำว้าวันล่ะ 1-2ลูกเสริมค่ะ คลอดลูกออกมาตอน 40 สัปดาห์ 2 วัน น้ำหนักแรกคลอด 3,170กรัมค่ะ

วิธีเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ที่ดีที่สุดคือพักผ่อนให้เยอะๆค่ะ เพื่อให้ร่างกายของคุณแม่มีเลือดไปหล่อเลี้ยงทารกในครรภ์มากขึ้นค่ะ ถ้าคุณแม่มัวแต่ทำงาน ร่างกายก็จะนำเลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะส่วนอื่นด้วย ทำให้เลือดไม่สามารถสูบฉีดไปที่ทารกได้เต็มที่ค่ะ ข้อมูลอ้างอิงจาก http://www.breastfeedingthai.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=539374243&Ntype=39